Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là đúng phong thủy?

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để cuộc sống gia đình ấm no, sung túc từ lâu đã là thắc mắc của nhiều người. Để tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng Đất nền Long An tham khảo bài viết dưới đây!

xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Xem hướng bếp theo tuổi ai cho đúng phong thủy?

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? 

Bất kỳ một hướng phòng, cách bài trí đồ đạc nào trong nhà cũng đều liên quan đến phong thủy. Đặc biệt là căn bếp, nơi “giữ lửa” của cả gia đình thì việc xem phương, chọn hướng lại càng trở nên quan trọng. Nếu hướng bếp đẹp sẽ đem lại may mắn, cuộc sống gia đình hòa thuận ấm no. Ngược lại, nếu chủ quan hoặc bài trí sai hướng bếp có thể sẽ khiến gia chủ rưới họa vào thân.  Vậy chọn xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Như thế nào là đúng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Theo đó, đàn ông quán xuyến công việc lớn trong nhà, còn trong gian bếp là nơi phụ nữ chăm lo cho những người thân yêu. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình.

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

Tuy nhiên việc chia như vậy khiến phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Còn khiến gia đình trở nên thiếu hòa thuận, lục đục, cãi vã. Do đó, câu trả lời duy nhất là xem hướng bếp dựa vào tuổi người đàn ông trong nhà.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là đúng phong thủy?

Xem hướng bếp theo tuổi gia chủ là chính xác nhất

Cách xem hướng bếp theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, khi xem hướng xây nhà bếp mọi người cần lưu ý không nên lựa chọn gia chủ người quá 60 tuổi, không chọn chủ nhà chưa lập gia đình. Đối với những gia đình chỉ toàn nữ giới thì làm sao để xem đúng hướng bếp? Câu trả lời trong trường hợp này là vẫn có thể chọn phụ nữ làm chủ nhà với điều kiện chọn người phụ nữ mạnh mẽ, cứng cáp, uy quyền nhất trong gia đình.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần lưu ý không nên lấy tuổi xem hướng bếp theo người nhỏ tuổi, chưa lập gia đình, phụ nữ trên 60 tuổi (âm lịch), phụ nữ ốm bệnh, phụ nữ sắp lấy chồng…

Cách xem hướng bếp theo Bát Trạch

Theo phương pháp Bát Trạch, yếu tố quan trọng là đặt bếp ở cung xấu nhưng cửa phòng bếp phải hướng về cung tốt. Nếu đặt nhầm bếp vào cung tốt như Diên Niên sẽ khiến vợ chồng bất hòa, khắc khẩu; đặt bếp vào cung Phục Vị sẽ khiến gia đình nghèo đói; cung Sinh Khí sẽ không tốt cho con cái.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là đúng phong thủy?

Xem hướng theo bát trạch

Ngược lại, nếu chủ nhà đặt hướng bếp tại Hại Họa, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh sẽ lại mang đến những may mắn cho gia đình. Cụ thể:

  • Đặt bếp tại cung Hại Họa giúp bảo vệ tiền tài, của cải.
  • Đặt bếp tại cung Lục sát giúp hạn chế ốm đau, cuộc sống bình yên, khỏe mạnh.
  • Đặt bếp tại cung Ngũ Quỷ giúp xua đuổi tà ma, tránh những vận xấu, tai họa xảy đến.
  • Đặt bếp tại cung Tuyệt Mệnh giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, mang đến tài lộc

Tuy nhiên, để xác định được hướng xấu – tốt cần dựa vào mệnh của gia chủ. Ví dụ người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Còn người thuộc Đông tứ mệnh có hướng tốt là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Vừa rồi là những thông tin về xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Với những thông tin này, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hướng bếp phù hợp với gia đình mình. Đọc thêm các bài viết về phong thủy, kiến trúc nhà khác của chúng tôi nhé!

Trả lời