Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách chuẩn đón may mắn tài lộc

Không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho không gian nhà mà theo phong thủy bể cá cảnh cũng mang đến những may mắn, tài lộc. Cùng Đất nền Long An tìm hiểu vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách theo tư vấn của các chuyên gia phong thủy để mở cung tài lộc, giúp “tiền vào như nước” nhé.

Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách – Những lưu ý!

Bể cá cảnh mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình, nếu đặt ở đúng vị trí nó có thể kích thích luồng khí, tạo hưng thịnh cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bể cả thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ.

be-ca-trong-phong-thuy

Chú ý đặt bể cá trong phong thủy mang đế tài lộc

1. Đặt bể cá phòng khách theo hướng phong thủy

Chú ý mạng hợp phong thủy trước khi chọn vị trí đặt. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của phong thủy, những người mệnh hỏa, hay mệnh thổ nên hạn chế đặt bể cá trong nhà (cần xem xét với các đồ đạc khác để căn bằng sinh khí của ngôi nhà).

Nếu đặt bể cá ở trong nhà, nên đặt ở các hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú quý như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, bổ trợ sự nghiệp, hỗ trợ sức khỏe. Vị trí đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà chính là đặt ở phòng khách, nó tạo nên cảnh quan dễ nhìn, làm phòng khách sang trọng, cũng có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau…

Nếu dùng bể cá để chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà (với điều kiện xung quanh nhà phải có hàng rào và có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Vị trí bể cá dưới xà nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm căng thẳng, áp lực, mệt mỏi.

2. Lưu ý khi chọn cá nuôi trong bể cá

Số lượng cá nuôi cũng cần theo phong thủy, thường là bội số của 9, nhưng tránh nuôi 2 con (số Nhị hắc), 5 con (số Ngũ hoàng) không lợi cho tài vận. Tuy là chơi cá cảnh, nhưng âm dương cần cân bằng hài hòa, đẹp mắt (một số it trường hợp nuôi một cặp cá đơn giản để tượng trưng cho sự gắn kết khăng khít, bền vững trong hôn nhân).

Màu sắc của cá cũng theo ngũ hành: Màu đỏ, cam, vàng tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Màu xanh may mắn. Màu đen thu hút xui xẻo vào cá (1 bể cá đen có tác dụng trấn sát thường được đặt ở hướng dữ của ngôi nhà để thu hút mọi xui rủi cho gia đình). Nếu bể nhỏ chọn các loại cá bơi chậm, thư thả như cá Tiên ông, cá Chép … Bể lớn nuôi các loại cá to như cá Long, tai tượng… dáng vẻ hùng dũng…

be-ca-phong-thuy

Chọn màu cá hợp với màu mệnh và mang đến may mắn

Những vị trí không nên đặt bể cá phòng khách

1. Không đặt bể cá sau salon

Sau salon là vị trí không nên đặt bể cá. Đặt bể cá sau salon có ý nghĩa dựa lưng vào nước, điều này là vô cùng kiêng kị vì nước có trạng thái và tính chất không ổn đinh. Việc đặt vị trí bể cá ở đây sẽ ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

2. Không đặt bể cá đối diện bếp đun

Bể cá thuộc hành thủy, còn bếp đun thuộc hành hỏa, thủy hỏa tương khắc do đó không nên đặt cạnh chúng cạnh nhau hay đối diện với nhau. Đặc biệt tránh đặt bể cá trong phòng khách và bếp đun thành một đường thẳng, việc này rất có hại cho sức khỏe của những người sống trong nhà và người đứng nấu ăn sẽ bị ảnh hưởng liên đới từ sự xung khắc của 2 vật này.

3. Tránh đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Muốn đặt bể cá trong nhà theo phong thủy thì bạn phải tránh đặt nó cạnh phòng vệ sinh. Nhà vệ sinh hay góc tối và ẩm thấp là nơi dễ sinh tà khí, mầm bệnh sẽ không có lợi cho bể cá. Mà bể cá lại được xem như đại diện của tài lộc và hưng thịnh của gia chủ. Vậy nên hãy tránh vị trí này nếu bạn muốn gia đình gặp nhiều may mắn.

4. Không đặt bể cá trước bàn thờ

Bể cá không nên được đặt ở dưới tượng thần đặc biệt là thần Tài hay tượng ông Tam đa. Trong phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, dễ tán gia bại sản. Nếu cá chết thường xuyên sẽ là điều không may mắn cho gia chủ.

5. Tránh tuyệt đối bể cá trong phòng ngủ

Nếu đặt bể cá ở đây sẽ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Xét về mặt sức khỏe, bế cá đặt trong nhà phải lắp thiết bị sủi để tạo oxy cho cá. Thiết bị này luôn hoạt động, nước trong bể cá luôn luôn chuyển. Điều này làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học, dễ làm bạn trở nên mệt mỏi hơn.

6. Tránh đặt bể cả ở cửa ra vào vì không hợp phong thủy

Cửa ra vào là nơi đón luồng sinh khí vào nhà, nếu đặt bể cá ở vị trí này sẽ ngăn cản luồng khí ấy vào nhà. Đồng thời cũng gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà. Đây là vị trí nên tránh khi tìm vị trí đặt bể cá.

Hy vọng những thông tin Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách đúng phong thủy giúp gia đình luôn tài lộc, may mắn! Đừng quên theo dõi các bài viết về mẹo vặt, phong thủy, nhà ở trên website chúng tôi nhé!

Đọc thêm các nội dung:

Trả lời