Tuổi Ngọ 2002 hợp màu gì, nên chọn hướng nào khi xây nhà?

Tuổi Ngọ 2002 là những người có ngày sinh từ 12/02/2002 đến ngày 31/01/2003. Nam nữ mạng tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, họ là người sở hữu sự thông minh và nhạy bén vượt trội. Để tìm hiểu về tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên chọn hướng nào khi làm nhà và hợp màu nào? Mời bạn hãy cùng Đất nền Long An tham khảo những nội dung dưới đây!

Người sinh năm 2002 thuộc tuổi Nhâm Ngọ, mệnh Mộc

Tuổi ngọ 2002 nên chọn hướng nào để làm nhà?

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ 2002 thuộc tây tứ mệnh. Vì thế nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Theo đó, khi chọn hướng làm nhà người sinh năm 2002 nên lấy hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam để có thêm bình an, tài lộc và may mắn. Tránh các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam khi lựa chọn hướng nhà ở.

Sinh năm 2002 hợp màu gì nhất?

Mỗi tuổi đều có những màu phù hợp và màu khắc kỵ nhất định, trong đó nam nữ mạng Nhâm Ngọ cũng không phải là ngoại lệ. Những người tuổi Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Mộc nên rất thích hợp với các xanh dương, xanh nước biển, xanh màu trời, màu đen, màu xanh lá cây. Bên cạnh đó, hãy tránh xa các màu trắng, vàng ánh kim, màu bạc nếu không muốn bị vạ lây, xui xẻo.

1. Màu tương sinh

  • Màu xanh dương: Màu xanh dương là màu nước biển, màu trời với cảm giác bình yên, bao la và rộng lớn. Qua đó, giúp người tuổi Nhâm Ngọ thêm phần yên tâm, mạnh mẽ và vững vàng hơn trong mọi chặng đường.
  • Màu đen: Màu này biểu trưng cho sự huyền bí và quyền lực. Theo quan niệm phong thủy, màu đen thuộc mệnh Thủy. Nếu so sánh theo quy luật ngũ hành thì đen tương sinh với mệnh Mộc nên mang lại may mắn, quyền lực cho người sinh năm 2002.
  • Màu xanh lá cây: Màu này thuộc hành Mộc, tương hợp với mệnh Mộc. Nó sẽ đem lại may mắn, bình an và hạnh phúc cho nam nữ Nhâm Ngọ 2002.

2. Màu tương khắc

Do thuộc mệnh Mộc nên tránh các màu  trắng bạc, nâu đất, vàng sậm, vàng nhạt. Các màu này đem lại sự xui xẻo, kém may mắn cho người mệnh Mộc. Đặc biệt, hãy tránh xa màu trắng bởi màu này thuộc mệnh Kim, mà Kim thì khắc Mộc.

tuoi ngo 2002 hop nhat

Người tuổi Ngọ 2002 hợp với tuổi nào nhất?

Tùy vào nam mạng hay nữ mạng mà phù hợp với những tuổi khác nhau.

1. Nam Nhâm Ngọ 2002 hợp với tuổi nào?

Trong công việc, sự nghiệp: Bính Tuất, Giáp Thân, Canh Thìn

Trong quan hệ vợ chồng: Canh Thìn, Bính Tuất, Giáp Thân, Canh Dần là những tuổi hợp với nam Nhâm Ngọ nhất. Khi có sự hậu thuẫn từ những người tuổi này, nam Nhâm Ngọ còn có thêm được nhiều tài lộc và may mắn, cuộc sống tích cực.

2. Nữ Nhâm Ngọ 2002 hợp với tuổi nào?

Trong công việc, sự nghiệp: Bính Tuất, Giáp Thân, Canh Thìn

Trong quan hệ vợ chồng: Canh Dần, Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Thìn là những tuổi phù hợp nhất với nữ Nhâm Ngọ 2002. Theo đó, hạnh phúc gia đình cũng như chất lượng cuộc được cải thiện hơn rất nhiều.

Những tuổi đại kỵ với Nhâm Ngọ 2002

Những tuổi không mang lại may mắn cho tuổi Ngọ sinh năm 2002 là Mậu Tý, Canh Tý, Canh Ngọ, Ất Dậu, Đinh Dậu và Bính Tý. Theo các chuyên gia phong thủy, sự kết hợp giữa các tuổi này sẽ không có được may mắn, thậm chí là hủy hoại sự nghiệp lẫn nhau.

Trên đây là những thông tin tuổi Ngọ 2002 hợp màu gì, hướng nhà tốt, hợp với tuổi nào, xăm hình gì hợp theo kiến thức phong thủy. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn!

Đọc thêm bài viết khác:

Trả lời