Tuổi 1999 (Kỷ Mão) hợp hướng nào? Có nên làm nhà năm 2022 không?

Tuổi 1999 hợp hướng nào và Kỷ Mão năm 2022 có nên làm nhà không là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn hiện nay. Để biết câu trả lời và những thông tin liên quan đến tuổi 1999! Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Đất nền Long An.

​​​​nhà Kỷ Mão tuổi 1999 hợp hướng nào nhất

Đôi nét về tử vi người sinh năm 1999 Kỷ Mão

 • Mệnh: Thổ (Thành Đầu Thổ – Đất trên thành)
 • Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc
 • Con giáp: Con Mèo
 • Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/1999 đến 04/02/2000
 • Cung Cung Đoài: Cung Khôn
 • Tuổi hợp làm ăn: Giáp Thân, Tân Tỵ, , Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Giáp Thân
 • Tuổi đại kỵ: Ất Dậu, Bính Tý, Tân Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Bính Dậu
 • Số cát tường, may mắn: Số 1, 6, 7, 2, 5, 8, 9
 • Màu thích hợp: Màu nâu đất, vàng sậm, đỏ, da cam, hồng, tím, xanh dương
 • Giờ xuất hành hợp nhất: Giờ chẵn, ngày lẻ, tháng lẻ​
 • Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá

Nam và nữ Kỷ Mão 1999 có tính cách, sự nghiệp và tình duyên khác nhau. Có thể tóm tắt thông qua vài thông tin như sau:

 • Nam Kỷ Mão: thường phải trải qua khá nhiều thử thách và sóng gió mà không có sự sự hậu thuẫn từ gia đình, bạn bè. Gánh nặng của họ phải tự mình chống đỡ dù trong sự nghiệp hay mua nhà dựng cửa. Chỉ khi từ năm 30 tuổi trở lên, con đường công danh sự nghiệp sẽ nhanh chóng phát triển và đạt đến tầm cao mới.
 • Nữ Kỷ Mão: là người sáng trí, lanh lợi và bản lĩnh. Thường được mọi người xung quanh giúp đỡ, yêu thương. Con đường sự nghiệp, tình yêu và hôn nhân của họ khá hanh thông nên cuộc sống cũng vì thế trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tử vi Kỷ Mão 1999

Người tuổi Mão 1999 tính cách như thế nào?

Tính cách Kỷ Mão về cơ bản có thể khái quát như sau:

 • Thường mộng mơ, yêu thích sự phóng khoáng và tự do. Không thích bị bó hẹp trong mọi tiêu chuẩn cũng như những đố kỵ, ganh đua trong cuộc sống. Điều họ thích là làm theo ý thích mà không cần thỏa mãn hay đáp ứng yêu cầu của bất cứ ai khác.
 • Có đặc tính chung là cư xử có chừng mực, giữ hòa khí đối với mọi người xung quanh. Họ không ưa tranh giành, thậm chí trong một số trường hợp họ sẵn sàng bỏ qua những lợi ích để đảm bảo hòa khí chung. Cũng chính vì thế, nam nữ sinh năm 1999 thường được mọi người xung quanh quý mến.
 • Giàu lòng nhân ái, vị tha, dễ thấu hiểu và đồng cảm với mọi người xung quanh. Họ có thể cho đi bằng cả trái tim, giúp đỡ mọi người một cách tận tâm tận lực nhất. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng chở che, bao dung và lắng nghe dù cho mọi người có bảo họ ngốc nghếch đến cỡ nào.

Tuổi 1999 hợp hướng nào nhất?

Tuổi Kỷ Mão 1999 là người thuộc ngũ hành Thổ, do đó hợp hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Tuy nhiên, tùy vào gia chủ là nam mạng hay nữ mạng mà chọn hướng tốt nhất cho hợp lý như sau:

1. Nam Kỷ Mão

Dưới đây là các hướng nữ 1999 nên chọn làm hướng nhà:

 • Hướng Đông mang nghĩa thiên y. Gặp nhiều điều may mắn luôn đến lúc cần, con cháu nhận nhiều phúc đức, dòng tộc đều tài giỏi thông minh.
 • Hướng Bắc mang hàm nghĩa phục vị. Cuộc sống luôn cảm nhận được sự thích thú và tươi mới. Như việc mở cửa đón sớm mai theo hướng này đều sẽ đón sinh khí vào nhà.
 • Hướng Đông Nam mang nghĩa sinh khí. Làm ăn sớm mau thành công, làm ăn trễ sẽ có người phò trợ.
 • Hướng Nam mang nghĩa diên niên. Gia đình trên dưới hòa thuận, cuộc sống yên ổn an khang thịnh vượng, gia đình luôn ngập tràn tiếng cười hạnh phúc.

2. Nữ Kỷ Mão

 • Hướng Tây Nam mang nghĩa sinh khí và phúc lộc vẹn toàn. Điều này hàm ý rằng khi làm ăn thì nữ mạng sinh năm 199 sẽ khấm khá nhanh chóng, sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang bằng chính thực lực của mình. Khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vì tuổi trẻ nhưng tài cao.
 • Hướng Tây nghĩa Diên niên hay Mọi sự ổn định. Nữ mạng đặt xây nhà, mua nhà mới theo hướng này thì  gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng. Phù hợp với những phụ nữ tuổi Kỷ Mão thích cuộc sống êm ấm bên gia đình, không muốn bon chen với xã hội xô bồ ngoài kia. Rất thích hợp để chọn hướng xây nhà khi về hưu.
 • Hướng Tây Bắc mang nghĩa Thiên y, Gặp thiên thời được địa lợi che chở. Gặp nhiều điều may mắn và đặc biệt là các điều may mắn này luôn đến vào lúc cần nhất. Phước đức nhiều có dư để lại cho con cháu các đời sau duy trì danh vọng gia tộc.
 • Hướng Đông Bắc mang nghĩa hàm ý phục vị hay nhận được sự giúp đỡ: Cuộc sống luôn vui vẻ, nụ cười luôn trên môi và cảm giác tích cực luôn trong tim. Luôn đạt được nhiều tiến bộ, làm là thành công.
 • Theo phong thủy nhà ở, người sinh năm 1999 hợp màu vàng sậm, trắng, bạc, xanh dương

Màu sắc tương hợp với nam 1999 là màu trắng, bạc và kem

Tuổi 1999 Kỷ Mão làm nhà năm 2022 có tốt không?

Cần phải xác định thông qua 3 yếu tố là tam tai, kim lâu và hoang ốc. Theo đó:

 • Tam tai : Người tuổi tuổi Kỷ Mão cần tránh các năm Tam tai Tỵ, Ngọ, Mùi năm làm nhà 2022 (Nhâm Dần), Theo cách tính thì Gia chủ 1999 (Kỷ Mão) sẽ không phạm đại kỵ tam tai.
 • Kim Lâu: Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 24 tuổi, theo cách tính này gia chủ sẽ phạm phải kim lâu Kim Lâu Tử Kỵ con. Nếu gia chủ làm nhà thì sẽ mang tai họa tới con cái. Con cái ốm đau liên miên, khó nuôi dạy.
 • Hoang ốc: Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 24 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải ” Lục Hang Ốc” – Lục Ốc tạo gia bất khả thành Gia chủ mà làm nhà vào tuổi này thì Gia chủ làm nhà tuổi này cũng bị phạm khó mà thành đạt trong công việc được

Như vậy, năm 2022 gia chủ 1999 Kỷ Mão nếu làm nhà sẽ phạm phải Kim Lâu Tử Kỵ con và Lục Hang Ốc. Nếu làm nhà thì thành viên trong gia đình không thuận lợi về sức khỏe, đường công danh sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu kế hoạch làm nhà không thể hoãn được, bạn vẫn có thể tham khảo cách mượn tuổi làm nhà.

Con đường sự nghiệp

Con đường công danh sự nghiệp người sinh năm 1999 Kỷ Mão luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong toàn bộ thông tin tử vi của tuổi này. Để xác định một cách chính xác, bạn cần phân biệt rõ ràng giữa con đường sự nghiệp của nam 1999 và con đường sự nghiệp của nữ 1999.

1. Nam mạng 1999

Con đường công danh sự nghiệp của Mão 1999 nhìn chung khá vất vả, thăng trầm. Cho đến trước năm 30 tuổi, họ luôn phải tự thân vận động nỗ lực và cố gắng. Những sự giúp đỡ từ gia đình hay bạn bè thường là rất ít, thậm chí là không có. Mặc dù vậy, sau quá trình cố gắng và nỗ lực tích lũy được từ năm 30 tuổi trở đi sự nghiệp bắt đầu có những dấu hiệu tích cực. Nếu kiên trì và có những hướng đi đúng, sự nghiệp của họ sẽ thăng tiến nhanh chóng. Cuộc sống dư dả trong tầm tay khi chưa đến 50 tuổi.

2. Nữ mạng 1999

Con đường sự nghiệp nữ giới tuổi Mão 1999 có thể nói nhiều thuận lợi hơn. Dù gặp phải không ít khó khăn và áp lực nhưng họ được hậu thuẫn và giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, những người xung quanh. Công việc chỉ khó khăn trong giai đoạn đầu, đến năm 28 tuổi mọi thứ sẽ dần đi vào quỹ đạo. Qua đó có thêm nhiều tài lộc, may mắn và vững chắc trong tương lai.

Đường tình duyên người sinh năm 1999 như thế nào?

Con đường tình duyên tuổi Kỷ Mão 1999 thường phải trải qua nhiều thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, cũng chính vì có những chướng ngại nên họ mới biết được đâu là chân ái thực sự của cuộc đời mình, từ đó biết trân trọng mối quan hệ giữa hai người hơn.

1. Nam mạng

Chuyện tình yêu người con trai sinh năm 1999 thường không có quá nhiều biến cố, chông gai nhưng dễ bị đứt quãng và trải qua nhiều lần thay đổi. Nguyên nhân chính có lẽ cũng chính từ tính cách yêu sự tự do, ghét bị quản thúc gò bó của người tuổi ngày. Được phản ánh qua từng nhóm tuổi như sau:

 • Nam giới 1999 sinh vào tháng 1, 2, 3, 5 và 10 (tính theo Âm lịch): nam giới 1999 sinh vào các tháng này cần có ít nhất 2 mối tình trước khi tìm được người bạn đời phù hợp.
 • Nam giới 1999 sinh vào tháng 4, 8, 9 và 12 (tính theo Âm lịch): các anh chàng cần phải trải qua ít nhất 3 mối tình trước khi tìm được bến đỗ hạnh phúc cuối cùng.
 • Nam giới 1999 sinh vào tháng 6, 7 và 11 (tính theo Âm lịch): Đàn ông sinh vào các tháng này dễ dàng tìm được chân mệnh. Hãy nuôi dưỡng và bảo vệ mối quan hệ nếu muốn thu về trái ngọt là một đám cưới viên mãn.

2. Nữ mạng

Nữ giới 1999 thường có chuyện tình yêu mâu thuẫn, nhiều ngang trái và thách thức. Nếu không khéo léo và biết nhường nhịn tình yêu có thể bị đánh mất, đổ vỡ.

 • ​Nữ giới 1999 sinh vào tháng 1, 2, 5,8 và 10 (tính theo Âm lịch): Thường trải qua nhiều mối tình đẹp nhưng lại nhanh tan vỡ. Nguyên nhân có lẽ là do sự cả thèm chóng chán, yêu thích sự tự do đã “ăn sâu” trong tính cách.
 • Nữ giới 1999 sinh vào tháng 4 và 9 (tính theo Âm lịch): Thường xảy ra chiến tranh lạnh xuyên biên giới. Nếu không thấu hiểu và nhường nhịn lẫn nhau, tình yêu của họ sẽ khó lòng đến được đích đến.
 • Nữ giới 1999 sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 (tính theo Âm lịch): Đều có đường tình duyên sáng lạn, dễ tìm được tình yêu đích thực. Cuộc sống hôn nhân của người sinh tháng này cũng rất vui vẻ, hạnh phúc và viên mãn.

Tử vi Kỷ Mão 1999

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc tuổi 1999 hợp hướng nào! Và trong năm Kỷ Mão năm 2022 có nên làm nhà không, tình duyên như thế nào? Hy vọng rằng những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về kiến thức phong thủy tuổi này.

Đọc thêm các bài viết khác:

Trả lời