Tòa tháp 81 tầng cao nhất Việt Nam của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có gì?

Nhìn từ dưới chân công trình, nhiều người đã có thể chiêm ngưỡng hình dáng tổng thể của tòa tháp cao hơn 460m, mặc dù công đoạn thi công cuối cùng vẫn đang được nhà thầu tích cực hoàn thành.

 

landmark81

The Landmark81, nằm trong Khu đô thị Vinhomes Central Park thuộc Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

vinhomes

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, tòa nhà 81 tầng này dự kiến có độ cao lên tới 461m.

thap cao nhat viet nam

Cao gần “nửa cây số”, công trình của Vingroup  đã soán ngôi tòa nhà cao nhất Việt Nam của tòa nhà Keangnam Landmark 72 tại Hà Nội với chiều cao vượt khoảng 100m.

top 8

Sau khi hoàn thành, Landmark 81 sẽ lọt Top 8 những công trình cao nhất thế giới.

thi cong

Theo dự kiến, The Landmark81 sẽ hoàn tất vào đầu năm 2018. Vào cuối tháng 1/2018, công đoạn thi công phần đế tháp (Crown Base) trên đỉnh công trình vào đã được hoàn thiện.

coteccons

Coteccons là nhà thầu chính cho Landmark81, ngoài ra đơn vị này cũng từng là nhà thầu cho nhiều dự án lớn khác của Vingroup, trong đó có nhà máy Vinfast, dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2018

nhin tu duoi

Phần trên tòa nhà vẫn đang tiếp tục xây dựng, trong khi các tầng dưới cùng đã chuyển sang công đoạn hoàn thiện.

op kinh

Hầu hết toàn bộ mặt ngoài tòa nhà đều được ốp kính, với hình dáng thuôn dần về phía đỉnh và bố trí nhiều nhịp nghỉ để thu hẹp chiều rộng.

vincom center

Dưới chân tòa nhà là Trung tâm thương mại Vincom Center có diện tích 59.000m2. Đây cũng chính là khu vực kết nối phần tầng hầm với quảng trường rộng lớn.

chuc nang

Tổng diện tích sàn của công trình vào khoảng 141.000m2, bao gồm các không gian chức năng như: khách sạn; căn hộ dịch vụ; căn hộ thương mại Officetel; trung tâm mua sắm và các nhà hàng, bar, tầng quan sát… The Landmark81 vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ của cư dân Sài Gòn, mà còn từ người dân cả nước. Và chỉ trong khoảng thời gian ngắn nữa thôi, ngày “mở cửa” của công trình có chiều cao ấn tượng này sẽ diễn ra.

Trả lời