Thuận Kiều Plaza quận 5 vì sao trở thành cao ốc hoang tàn?

Thuận Kiều Plaza quận 5 là khu cao ốc tại TP bể Chí Minh. Đây từng là một trong những tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại và chung cư bậc nhất Sài Gòn, tuy nhiên với nhiều lời đồn Thuận Kiều Plaza có ma và một số nguyên nhân khác, chung cư này ngày càng trở thành hoang tàn.

Khu cao ốc Thuận Kiều Plaza được đầu tư bởi doanh nghiệp TNHH MTV Xây dựng thương nghiệp Sài Gòn 5 liên doanh cùng với doanh nghiệp Kings Harmony Int MTV của Hong Kong. Dự án Thuận Kiều được thiết kế trên quy mô 3 tòa tháp, mỗi tòa cao 33 tầng gồm: Mặt bằng văn phòng cho thuê, Khu trọng điểm thương mại, căn hộ chung cư và các tiện dụng đương đại như khu vui chơi giải trí, bể bơi, tầng hầm để xe… Theo đó, công trình này được khởi công năm 1994 và làm xong trong năm 1998, tổng vùng lên đến 10.000m2 với số vốn đầu tư “khủng” hơn 55 triệu USD.

Trưng dụng Thuận Kiều Plaza Quận 5 làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

Theo tìm hiểu từ bất động sản datnengiarelongan, tòa Thuận Kiều Plaza quận 5 sẽ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến nhằm điều trị Covid-19. Theo đó, tòa nhà sẽ được tu tạo phần tầng 1 và 2 với quy mô lên tới 1.000 giường bệnh, các căn hộ ở 3 tòa tháp hoàn toàn không bị tác động.

Được xem, trong ngày 7/7, nhiều diện tích của tòa nhà Thuận Kiều Plaza đã được lực lượng hiệu năng tiến hành phun xịt khử khuẩn. Đến ngày 8/7, đã có hàng chục công nhân điều động đến tòa Thuận Kiều quận 5 để làm các công tác hợp lập Bệnh viện Dã chiến.

Hiện nhiều vật tư xây dựng bệnh viện cũng đã được hội tụ, đẩy nhanh tiến độ thi công so với kế hoạch để kịp bàn giao cho thành phố và đưa vào sử dụng.

Thuận kiều plaza quận 5

Bệnh viện dã chiến chống Covid-19 Thuận Kiều Plaza

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và điều trị Covid-19 tại Thuận Kiều Plaza, các nhóm công nhân làm nhiệm vụ chuyển vận thiết bị và vật liệu xây dựng theo đợt chứ không giao hội ồ ạt. đồng thờicác nhóm công nhân cũng được mong muốn khai báo y tế bắt buộc trước khi vào trong làm nhiệm vụ, lực lượng bảo vệ tòa nhà thực hiện nghiêm túc quy định và luôn nhắc nhở người dân không tập trung tại diện tích phía trước sảnh ngoài.

Đằng sau các bí ẩn về Thuận Kiều Plaza quận 5

Năm 1998, thời điểm thực hiện xong những căn hộ chung cư Thuận Kiều Plaza được bán ra dao động từ 1-3 tỷ/căn. Trong đó, mặt bằng kinh doanh tại đây nhận được sự lưu ý rất rộng rãi của các doanh nghiệp. Giá thuê mặt bằng tại đây liên tiếp tăng, đứng đầu trong nhóm mặt bằng cho thuê ở Sài Gòn lúc bấy giờ là 200.000 VNĐ/m2.

Thuận kiều plaza quận 5

Hình ảnh tòa chung cư Thuận Kiều Plaza hiện tại

Mặc dầu vậy, sau nhiều năm hoạt động chung cư Thuận Kiều quận 5 đã có những triệu chứng xuống cấp thấy rõ. Cụ thể, khu chung cư hiện chỉ còn mười mấy hộ sinh sống ở một tòa tháp, trong đó đa phần là cho thuê, hai tòa tháp còn lại hoàn toàn không còn hộ dân nào sinh sống;

Mặt khác khu trung tâm thương mại cũng chỉ còn lại vài gian hàng thuê rồi dọn đi vì buôn bán ế ẩm… Bên cạnh các thiết kế sai trái, công trình Thuận Kiều Plaza có ma còn trở nên một trong những nguyên nhân được đồn thổi tới ngày nay.

Nguyên nhân của sự hoang tàn tại chung cư Thuận Kiều Plaza

Chọn sai đối tượng

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu căn hộ chung cư quận 5 Thuận Kiều được xây dựng nhằm đón đầu lượng cư dân từ HongKong di cư vào TP. HCM. Chính thành thửnhững căn hộ này có thiết kế theo trường phái của người HongKong với diện tích ngột ngạt, khoảng không chật chội, trần nhà hạn chế…

Trong khi đó, xu hướng về nhà ở của người Việt Nam lại hoàn toàn khác biệt người HongKong, thích khoảng không thoáng mát nên việc xây Thuận Kiều Plaza dù là để đón đầu người HongKong hay cho người Việt Nam thì đều coi như thất bại.

Chất lượng nhà ở kém

Theo lời kể của các dân cư đã sinh sống bên trong Thuận Kiều, hầu hết các căn hộ chung cư tại đây sau một thời gian sử dụng đã trở lên xuống cấp, vùng ẩm thấp, thiếu không khí dẫn tới những thành viên trong bạn hay ốm đau, mắc những bệnh lặt vặt.

Thuận kiều plaza quận 5

Một trong những thắc mắc mà căn hộ Thuận Kiều quận 5 mắc phải chính là nguyên tố phong thủy

Phạm phong thủy

thứ 1, Plaza Thuận Kiều có ba tòa nhà với thiết kế giống như con tàu có ba ống khói to ở trên, tuy nhiên thân tàu lại quá nhỏ. Ống khói lớn trong khi đường nét thân mảnh mai khiến tăng cảm nhận nặng nài nỉ, mất cân đối.

Thứ hai, xét theo chừng độ tổng quan thì tòa nhà Thuận Kiều được xây theo kiểu nhà lộ cốt gây mất hòa đồng âm dương nghiêm trọng. Theo đó, tòa nhà có âm khí quá vượng với ba tầng nhà cao vút, Mặt khác dương khí yếu ớt, đây là nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái, đối nghịch.

Thứ ba, theo quan sát của chúng tôi bên trong của những tòa tháp Thuận Kiều Plaza, trần nhà hầu hết là những đà ngang to đè xuống dãy cửa hàng, vừa gây mất thẩm mỹ vừa tác động phong thủy, gây nên hiện trạng ế ẩm trong hoạt động buôn bán tại đây.

Thuận kiều plaza quận 5

Tại vì sao Thuận Kiều Plaza không có đứa ở là thắc mắc của rất nhiều người.

Cuối cùng, thiết kế hành lang phía Đông – Tây của tòa nhà Thuận Kiều nằm trải dài xuyên suốt toàn bộ phía dưới tòa nhà giống như một cái hang rộng rãi, điều này đồng nghĩa với việc tốc độ của dòng khí tốt bên trong và ngoài đều thoát ra nhanh chóng, dẫn đến mọi thứ không cân bằng và dễ trở nên xung khí. những người sống trong tòa nhà này cũng dễ trở thành thiếu nhẫn nại, dễ nổi xung, làm việc gì cũng bất thành…

Nếu đem so sánh với những dự án như Khu căn hộ Centana Thủ Thiêm, Khu căn hộ Prosper Plaza, Khu căn hộ Phú An Center Quận 1... có thể dễ dàng nhận thấycác dự án có phong thủy tốt mang đến cảm giác hoàn toàn dị biệt. Chính bởi thế, thay vì những điểm cộng được tung hô như thuở nào từ vị trí, tiềm năng khu vực sầm uất quận 5, căn hộ cao cấp bậc nhất Sài Gòn… Thì đến nay, Thuật Kiều Plaza chỉ là một dự án cũ kỹ với những kế hoạch giải tỏa mặt bằng, tháo bỏ để xây dựng một dự án mới. Thậm chí, xung quanh quéo dự án này còn là các câu chuyện như Thuận Kiều Plaza bị ếm bùa, Thuận Kiều Plaza có ma…

Trên đây datnengiarelongan đã đưa ra lời giải cho câu hỏi Thuận Kiều Plaza quận 5 vì sao trở thành cao ốc hoang tàn? Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, cảm ơn đã đọc bài viết.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Thực hư Thuận Kiều Plaza có ma – Những câu chuyện chưa có lời giải

Trả lời