Top 5 thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng đẹp và khoa học

Thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng không chỉ là cách thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với người đã khuất mà còn giúp không gian sống trở nên hài hòa, an lành hơn. Dưới đây là Top 5 thiết kế đẹp và khoa học cũng như một số lưu ý về cách bài trí phòng thờ cho mọi gia đình. Mời bạn cùng Đất nền Long An tìm hiểu chi tiết nhé!

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng với nhiều kiểu khác nhau

Thiết kế gần ban công

Với diện tích hơn 100m2, thiết kế nhà ống này khá rộng rãi và được bố trí tiện nghi, hợp lý. Cụ thể, khu vực mặt tiền bao gồm gara ô tô 25m2, ban công và cửa sổ tầng 2 đều mang phong cách hiện đại với nhiều cửa kính rộng thoáng đón gió. Tầng 1 được bố trí phòng khách, phòng bếp và 1 phòng ngủ master. Trong phòng ngủ master có phòng vệ sinh riêng, hướng nhìn ra sân sau  3m2 dùng để trồng cây cảnh.

Phòng thờ được bố trí ở tầng 2. Ở thiết kế này, phòng thờ được đặt ở gần ban công, có tầm view thoáng, vị trí đẹp và rất phong thủy. Ngoài ra, tại tầng 2 còn có 2 phòng ngủ 15m2 cho con cái và phòng đọc sách.

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Mặt bằng công năng tầng 1

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Mặt bằng công năng tầng 2

Thiết kế ở cuối tầng 2

Dưới đây là thiết kế nhà ống 2 tầng với mặt tiền 5m, dài 16m xây mái bằng. Để tiết kiệm chi phí tối ưu, mặt tiền được thiết kế đơn giản với nhiều cửa sổ giúp việc đón nắng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Thiết kế này rất phù hợp với các gia đình có người già sắp xếp 1 phòng ngủ tầng 1. Bên cạnh đó là 1 phòng ngủ master gần ban công, 1 phòng ngủ cho con cái và phòng thờ trên tầng 2.

Đối với thiết kế này, phòng thờ nằm ở cuối nhà có diện tích khá lớn khoảng 20m2. Đây cũng chính là là nơi yên tĩnh và trang nghiêm để gia chủ thờ cúng.

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Mặt bằng công năng

Thiết kế phòng thờ ở tầng 1 nhà ống kết hợp với phòng khách

Thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng kết hợp với phòng khách là thiết kế không quá xa lạ ở các gia đình Việt Nam. Theo đó, mẫu thiết kế thiết kế phòng thờ ở tầng 1 nhà ống sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

  • Thứ nhất, tiết kiệm không gian rộng lớn nhờ tích hợp 2 phòng làm 1, qua đó có thể tối ưu không gian sống thêm không gian cho các thành viên cho gia đình.
  • Thứ hai, tạo sự thuận tiện cho các thành viên trong quá trình thờ tự, hạn chế di chuyển bưng bê đồ cồng kềnh ở các dịp lễ, cúng.

Ở Việt Nam, phòng khách được xem là một không gian trang trọng, thể hiện phong cách sống của gia chủ. Và cũng chính vì thế, một số gia đình thiết kế phòng thờ ở tầng 1 nhà ống theo truyền thống đặt bàn thờ ở ngay phòng khách để thể hiện sự hiếu thảo, thành kính trước đấng sinh thành và tổ tiên.

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Thiết kế  kết hợp với phòng khách cực đẹp

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Bản thiết kế

Bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng đặt bàn thờ trên tầng tum

Thiết kế phòng thờ tầng 2 có tổng diện tích khoảng 88m2, trong đó mặt tiền khoảng 4m và chiều dài 22m. Với hạn chế mặt tiền hẹp nên thiết kế đã bố trí đặt bàn thờ trên tầng tum và 1 phòng ngủ. Tầng 1 sẽ là khu sinh hoạt chung kèm theo 1 phòng vệ sinh.

Bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng 1 phòng ngủ master khá rộng, khoảng 30m2 và 1 phòng ngủ cho con cái với phòng vệ sinh riêng biệt. Tại khu vực tầng tum, nơi đây được bố trí thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng hướng ra sân thượng.

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Mặt bằng công năng tầng 1 và 2 trong thiết kế nhà ống 2 tầng, phòng thờ nhỏ ở tum

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Mặt bằng công năng phòng thờ đặt ở tum nhà ống 2 tầng

Thiết kế phòng thờ tầng 2 yên tĩnh ở cuối nhà

Thiết kế phòng thờ tầng 2 có diện tích 70m2, trong đó tầng 1 được bố trí phòng khách, phòng bếp và 1 phòng ngủ. Mỗi phòng có diện tích khoảng 20m2, phần còn lại cho lối cầu thang nên rất rộng rãi và thoáng đãng. Riêng phòng ngủ Master có diện tích 15m2 view hướng ra vườn cây sân sau.

Ở tầng 2, kiến trúc sư bố trí thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng theo phong cách châu Âu. Nhà 2 tầng phòng thờ tầng 1 có diện tích nhỏ hơn đặt ở sâu trong nhà. Đây là nơi thờ cúng nên cần đảm bảo sự yên tĩnh và uy nghiêm.

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Mặt bằng công năng nhà 2 tầng có phòng thờ tầng 1 phòng thờ tiện nghi – tầng 1 kết hợp với phòng ngủ.

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Mặt bằng tầng 2 phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống yên tĩnh ở cuối nhà.

Một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Tham khảo thêm một số lưu ý quan trọng trong việc bố trí phòng thờ hợp phong thủy:

  • Không nên bố trí phòng thờ chung với phòng ngủ: vì theo quan niệm, vợ chồng ngủ phía sau bàn thờ sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã.
  • Đặt bàn thờ ở vị trí cao ráo: phòng thờ luôn phải được đặt ở nơi cao ráo trong nhà, không bị các đồ vật khác cao hơn bàn thờ.
  • Không đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh: Như vậy có thể gây “động” và có xác suất thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy nhà.
  • Không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ con chơi đùa: Như vậy sẽ làm giảm tính tôn nghiêm, thành kính của gia chủ đối với người đã khuất.
  • Không gian phòng thờ phải thoáng khí: Như vậy vừa tốt cho phong thủy, tránh bị ám mùi hương nhang trong nhà

thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng

Vừa rồi là Top 5 thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng đẹp và khoa học hợp phong thủy. Đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết liên quan trên Website chúng tôi.

Xem thêm các nội dung khác:

Trả lời