Gợi ý mẫu thiết kế nhà 35m2 4 tầng đẹp cho vợ chồng trẻ

Thiết kế nhà 35m2 4 tầng gặp khá nhiều vấn đề và khó khăn, bởi với diện tích 35m2 là khá nhỏ để xây một căn nhà. Tuy nhiên, để căn nhà có đầy đủ tiện nghi thì việc xây nhà có 4 tầng sẽ hợp lý hơn và đầy đủ không gian sống cho cả gia đình. Bạn hãy cùng Datnengiarelongan tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế nhà 35m2 4 tầng đẹp

Với diện tích mảnh đất khiêm tốn với mặt tiền 4m nên tiêu chí xây dựng một ngôi nhà 4 tầng để đáp ứng được tối đa yêu cầu sử dụng cho các thành viên.

Dựa trên những thông tin mà minh chủ đã bổ sung, kiến trúc sư nhận ra khu đất xây dựng có khoảng không khá nhỏ lại chỉ có một mặt tiền tiếp xúc với mặt đường lớn. Bài toán đặt ra cho kiến trúc sư chính là phân bố hợp lý, cân đối không gian để đáp ứng được yêu cầu gia đình cũng như có tính thẩm mỹ.

thiết kế nhà 35m2 4 tầng

2. Thiết kế ngoại thất của mẫu nhà 35m2 4 tầng

Vẻ đẹp nhà phố 4 tầng 1 tum là sự phối hợp hài hòa của gam màu trắng và gạch thẻ màu ghi trung tính. Hệ cửa sổ bằng kính được thiết kế rộng để lấy gió thiên nhiên và ánh sáng vào trong nhà một cách tối đa. Đây là một trong những cách thiết kế giúp ngôi nhà chỉ với 35m2/sàn trở nên khoáng đãng hơn.

Tầng tum được thiết kế với mái che ấn tượng, chủ nhà có khả năng trồng cây và phơi đồ hết sức tiện lợi. Cách thiết kế này giúp diện tích nhà ống thuận tiện và hài hòa với tự nhiên hơn.

3. Phong thủy trong mẫu thiết kế nhà 35m2 4 tầng

Có thể thấy trong mẫu nhà ống cửa thường được thiết kế đối diện và điều này tác động không tốt đến phong thủy. Chính vì thế, khi thiết kế nhà 35m2 4 tầng cần tránh trường hợp này. Với những trường hợp bất khả kháng thì có khả năng dùng bình phong che chắn, hoặc đặt các chậu cây trước cửa để khắc phục thiếu sót này.

Ngoài ra theo phong thủy khi thiết kế bếp nên đặt ở tầng 1 và tránh thiết kế thẳng với phòng ngủ ở tầng trên. Ngoài ra bếp phải được gọn gàng và sạch sẽ thì sẽ tốt hơn.

Khi thiết kế nhà ống cần bố trí hệ cửa cho hợp lý để đảm bảo những luồng phân bổ khí và ánh sáng ở trong nhà được tối ưu nhất.

thiết kế nhà 35m2 4 tầng

4. Phân bổ chức năng của nhà 35m2 4 tầng

Mặt bằng cả 4 tầng 1 tum đều được kiến trúc sư phân bố hợp lý và khoa học để đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

4.1 Mặt bằng bản vẽ tầng 1

Vì là mẫu thiết kế nhà phố nên việc phân chia không gian gara để xe là rất quan trọng. Chính do vậy, một phần diện tích tầng 1 được thiết kế làm Gara để ô tô và xe máy của gia đình. Phần khu vực còn lại được thiết kế làm phòng kho để đồ và 1 phòng wc chung.

4.2 Nội thất tầng 2

Tầng 2 trong ngôi nhà phố của gia đình minh chủ được thiết kế 1 phòng khách có khu vực 16,5m2 và khu vực phòng bếp – ăn. Hai khoảng trống này được thiết kế ngăn cách nhau bởi sảnh thang ở giữa nên đảm bảo sự tây riêng.

vùng phòng khách được thiết kế khá rộng rãi với đồ nội thất công nghệ caotrang trọng. Phòng bếp – ăn không rộng nhưng cũng được bố trí công nghệ cao, thông thoáng.

4.3 Tính năng tầng 3

Tầng 3 là khoảng trống sinh hoạt riêng của vợ chồng gia chủ. Mặt bằng tầng 3 được phân chia 1 phòng ngủ lớn khoảng không 15,5m2 với đầy đủ tiện lợi dành cho vợ chồng gia chủ. Ngoài ra còn phân bổ 1 phòng làm việc 8,2m2. Phòng tắm và nhà vệ sinh được thiết kế ở ngoài để nhân tiện sinh hoạt.

4.4 Công năng tầng 4

Tầng 4 lại là diện tích riêng tây của những con gia chủ với 2 phòng ngủ biệt lập và 1 nhà vệ sinh chung. Mỗi phòng ngủ đều được thiết kế và trang trí theo thú vui của từng người.

thiết kế nhà 35m2 4 tầng

4.5 Tầng tum trong mẫu thiết kế nhà 35m2 4 tầng 1 tum

Khu vực tầng tum được phân chia 1 phòng thờ với khoảng không 6.3m2 và đặt ở vị trí yên ổn tĩnh nhất. Phần diện tích còn lại của tầng tum được phân bố phòng tập thể dục, sân phơi, sân chơi và một vườn cây nhỏ.

Tuy chỉ với vùng 35m2/sàn nhưng minh quân đã sở hữu được cho mình một khu vực hoàn hảo cho các thành viên. Với phong cách thiết kế nhà 35m2 4 tầng 1 tum công nghệ cao, tinh tế công trình này đã hoàn toàn chiếm được cảm tình của gia đình minh chủ.

Trên đây, Datnengiarelongan đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Gợi ý mẫu thiết kế nhà 35m2 4 tầng đẹp cho vợ chồng trẻ”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: nhà gỗ cấp 4 nông thôn