Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp “ĐÚNG TIÊU CHUẨN”

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp? Khi thiết kế nhà, nhiều người quan tâm đến diện tích của nó là bao nhiêu, bởi, việc xác định diện tích giúp cho việc thiết kế nhà và bố trí được cân đối một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định diện tích nhà sao cho hợp lý.

Dưới đây, Đất nền Long An sẽ cùng bạn đi tìm ra cách xác định diện tích một cách hợp lý nhất nhé!

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp?

Căn cứ vào số thành viên trong nhà

Lấy tổng số tuổi của toàn bộ các thành viên trong gia đình nhân với 1,1 mét vuông là ra vùng nhà ở. tỉ dụbạn anh A có 3 thành viên: người 40 tuổi, người vợ 35 tuổi, đứa trẻ là 5 tuổi. Tổng số tuổi của cả gia đình này là 80, lấy 80 x 1,1 = 88 m2. Có nghĩa là, khoảng không nhà ở thích hợp là khoảng 88 mét vuông.

Nguyên tắc chung là: rộng mà không bỏ trống, hẹp mà không chật chội, tiện ích dễ chịu, thân tình hoà mục là được.

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp

Căn cứ vào số thành viên trong nhà

Thực tạikhu vực nhà ở đã vừa phải chưa, chủ yếu xác định bởi số đứa ở là bao nhiêu, và cũng không có chuẩn mực một cách chính xác.

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp – Tính ba đời

Vợ chồng hợp lại tính là 50 mét vuông, trẻ thơ chưa đến tuổi đi học tính là 10 mét vuông, học sinh cấp một đến cấp ba mỗi người tính 15 mét vuông, sinh viên và người già mỗi người tính 20 mét vuông.

Theo bình quân đầu người

Trên thực tạikhu vực nhà ở bao nhiêu là vừa không hề có tiêu chuẩn cụ thể nào như quần áokhoảng trống xây dựng bao nhiêu còn tùy thuộc vào số người trong bạn và khu đất mà bạn có. Khi tính toán khu vực mặt sàn có thể dựa vào bình quân đầu người hoặc tuổi, nghề nghiệp để quyết định. Tuy nhiêu nó chỉ mang ý nghĩa tương đối để chúng ta theo dõi và có căn cứ để đưa ra tính toán phù thống nhất cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra còn có một cách tính đơn giản hơn, đó là nhìn theo góc độ sinh họcvùng mỗi người bao nhiêu là thích hợp còn tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế của từng bạn. Chẳng hạn, tiêu chuẩn làm sạch về khu vực nhà ở thành phố làng nhàng là 20 mét vuông một người, còn nhà ở nông thôn thì không thể tính theo tiêu chuẩn này. Ở nước ta điều kiện khí hậu giữa hai miền Nam Bắc rất đặc biệt, thói quen sinh hoạt cũng đặc biệt, vì vậy số lần cập nhật khí hậu trong nhà cũng khác nhau rất nhiều.

Diện tích nhà theo phong thủy

Theo phong thủy có câu “tránh nhà rộng người thưa tựa như sao buổi sớm”. Có một câu nói được lưu truyền trong dân gian đó là: “Nhà phải rộng, xe phải nhỏ”. hiện nay có rất nhiều người một mực theo đuổi nhà ở lớn và rộng, thậm chí có người sống một mình trong ngôi nhà rất rộng rãi. Nhưng cũng có người do điều kiện kinh tế hạn chế nên cả nhà cùng sống trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, thậm chí chưa đầy 60 mét vuông, đó hiển nhiên là điều không phù hợp.

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp

Diện tích nhà theo phong thủy 

Nhà ở cần có khu vực thích hợp, khi làm nhà cần quan tâm chọn kích thước nhà theo phong thủy. khoảng trống nhà không nên quá to cũng không nên quá nhỏ.

Nếu ngôi nhà quá nhỏ thì dễ làm cho không khí không lưu thông, hô hấp không tiện ích, khiến cho ý thức luôn mỏi mệt. Nếu ngôi nhà quá rộng thì khí dương không thắng nổi khí âm, nhân khí cũng khó tích tụ, khiến cho tư tưởng dễ phân tán, tinh thần khó giao hộibởi thế hai trường hợp này đều là điều cấm kỵ.

Trong điều kiện kinh tế cho phép thì có khả năng mua ngôi nhà có khoảng không rộng hơn một tí, như vậy sẽ nhận thấy rộng rãi và thoải mái hơn, đó cũng là điều bình thường, nhưng cũng cần thiết chừng độ. Trong Trạch thư có nói: “Thất quảng đa âm”, có nghĩa là phòng rộng mà người ít thì âm khí sẽ nặng. Phong thuỷ học cho rằng, nhà ở cần phải chú xung yếu tố tụ khí, nhà có vùng quá rộng mà nhân khẩu ít thì nhân khí sẽ tán, không có lợi, lại dễ hình thành cách cục “nhân không thắng phòng” – “phòng ức hiếp nhân”. Nếu sống lâu ở đây thì trường khí của con người sẽ tán mà không tụ, âm khí nặng còn dương khí suy, dẫn đến sự mất cần bằng về trường thái.

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp

Thành thử người xưa cho rằng, đông người là điều tốt, như vậy dương khí của con người mới có thể trấn áp được âm khí của phòng. Xét từ góc độ thực tếkhoảng trống nhà ở và tỉ lệ nhân khẩu vừa phải sẽ khiến cho mọi người trong nhà nhận thấy thân thiện hơn, dễ tăng sự hoà thuận trong gia đình, khích lệ các thành viên trong gia đình đoàn kết và tích cực, hơn nữa mỗi gian phòng đều có một công năng riêng, nếu tận dụng được hết chức năng của nó thì bạn sẽ phồn thịnh.

Xét từ một góc độ khác, nếu khoảng trống nhà ở quá rộng thì công việc thu dọn của nữ chủ nhân trong gia đình lại quá nặng. Theo các chuyên gia phân tích thì diện tích quét dọn của mỗi nữ chủ nhân khoảng 60 đến 100 mét vuông là thích hợp. Nếu ngôi nhà hiện tại của bạn quá rộng thì có thể mời bạn bè hàng ngày tới chơi, hoặc mời bố mẹ hay anh chị em đến ở cùng để tăng nhân khí. Nếu ngôi nhà hiện nay của gia đình quá nhỏ thì phải chi tiêu tiết kiệm để tìm cách nhanh chóng đổi thay tình trạng.

Một số mẫu nhà với diện tích khác nhau

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp

Mẫu nhà 1 tầng 80m2 (Nguồn: Internet)

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp

Mẫu nhà 2 tầng 100m2 4 phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp

Mẫu biệt thự phố 97m2 (Nguồn: Internet)

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp

Mẫu khách sạn đương đại 2 tầng 130m2 (Nguồn: Internet)

Nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp

Mẫu biệt thự 3 tầng hơn 200m2 (Nguồn: Internet)

Như vậy, Đất nền Long An đã gợi ý cho bạn về nhà xây diện tích bao nhiêu là đẹp? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: