Thiết kế các mẫu nhà ống có sân trước đẹp có lợi ích gì?

Nhà ống có sân trước đẹp sẽ giúp cho ngôi nhà nhìn thanh thoát, sang trọng và cũng tiện hơn rất nhiều. Có thể tận dụng khu vực sân trước làm một chiếc vườn nhỏ, nhà chỗ sinh hoạt cho gia đình. Cùng Datnengiarelongan tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mẫu Nhà Ống Có Sân Trước Đẹp Có Lợi Ích Gì?

1.1 Tạo điểm tối ưu cho ngôi nhà

Một sân vườn hoàn chỉnh sẽ bao gồm các nhân tố cỏ cây hoa lá, nước, tiểu cảnh, vật trang trí…chúng mang lại các cảnh sắc tươi mát và sinh động cho ngôi nhà. Một sân vườn đẹp có khả năng là một điểm nổi bật tuyệt vời, thu hút mọi người ngay từ cái nhìn thứ nhất.

 • Thiết kế nhà ống vốn dĩ là một thiết kế theo kiểu hình hộp hình chữ nhật, mặt trước ngôi nhà thường hẹp nếu thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ hạn chế các khuyết điểm về kiến trúc nhà ống. Tạo được kiến trúc mới, đẹp ưa nhìn cho nhà ống.
 • Nhà ống có mặt tiền hẹp nên khó tạo điểm tối ưu khác biệt về kiến trúc, với thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ là một điểm tối ưu về kiến trúc cho ngôi nhà. Nó không chỉ làm nhà ống đẹp hơn, dễ nhìn hơn mà còn làm cho mặt tiền của ngôi nhà trở nên độc đáo bắt mắt, dễ chiếm cảm tình của người khác.
 • Thiết kế sân vườn nhà ống còn có khả năng tạo ra nét kiến trúc riêng, độc đáo về kiến trúc nhà ống so với các ngôi nhà khác. Việc có cây xanh, các nhân tố sân vườn trước mặt tiền ngôi nhà xoành xoạch là kiến trúc riêng chứng tỏ cái tôi của chủ nhà.

nhà ống có sân trước đẹp

1.2 Giúp điều hòa không khí

Với kiến trúc nhà ống cơ bản là dạng hình hộp thì khuyết điểm của nó là ánh sáng, không khí và gió không phân bổ đều được toàn thể ngôi nhà. Với kiến trúc nhà phố có thiết kế sân vườn sẽ giúp nhà ống tháo bỏ được nhiều thiếu sót, đặc biệt là việc điều hòa không khí.

 • Với bất kỳ một thiết kế sân vườn nào thì cây xanh đều là vai trò chủ đạo. Cây xanh trong sân vườn ngoài trang hoàng còn có siêu ích lợi là vệ sinh không khí. Cây xanh tiếp thu CO2 và nhả ra O2 trong công đoạn quang hợp để mang lại bầu không khí trong sạch hơn. Bên cạnh đó một số cây xanh còn có khả năng lọc không khí cực tốt, tháo bỏ khí thải, giảm khí thải ô nhiễm từ những thiết bị máy, xe cộ và có khi là cả bụi mịn.
 • yếu tố cây xanh trong sân vườn nhà ống che ánh sáng chiếu thẳng vào ngôi nhà nhưng lại không bị che khuất hết ánh sáng. yếu tố này sẽ làm cho không khí ngôi nhà thoáng mát hơn dễ chịu hơn về mùa hè và ấm áp hơn về mùa đông.
 • Trong sân vườn ngoài yếu tố cây xanh còn có nhiều nguyên tố phụ trợ đi kèm khác, đặc biệt thiết kế sân vườn nhà ống có thể sử dụng các loại tiểu cảnh nước như hồ nước nhỏ, thác nước… những nhân tố nước sẽ làm cho không khí nhà ống trở thành thoáng đãng hơn, không khí trong sạch hơn.
 • Không dừng lại ở đó sân vườn cây xanh có tác dụng chuyên biệt như thu nạp khí độc, đuổi muỗi và côn trùng, chữa bệnh…từ đó giúp môi trường sống của bạn sạch sẽ hơn.

nhà ống có sân trước đẹp

​1.3 Tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Nhà ống thường chỉ có kiến trúc với chạy dọc dài theo hình hộp, nhiều kiến trúc nhà ống vô tình phạm vào các nguyên tố phong thủy như có 2 cửa trước và sau đối xứng nhau, hay mặt trước nhà ống có khoảng không phong thủy không tốt.. Do việc việc tạo một sân vườn nhà ống sẽ làm cho hạn chế các điểm trừ về phong thủy của kiến trúc nhà ống và mang lại phong thủy tốt, vượng khí cho ngôi nhà bạn.

Phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt hơn rất nhiều nếu có thiết kế sân vườn nhà ống có nhiều nhân tố mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà như cây xanh đem lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, các tiểu cảnh trong sân vườn luôn có chiều hướng mang lại tài vận cho ngôi nhà. cứng cáp việc thiết kế sân vườn cho nhà ống luôn sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà, đem đến nhiều may mắn tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

nhà ống có sân trước đẹp

1.4 Tạo cho ngôi nhà bạn một khu vực thư giãn

Thiết kế sân vườn nhà ống trong nhà tạo ra một diện tích giải trí, thư giãn lý tưởng cho những thành viên trong gia đình. Hình thức giải trí này phù hợp với toàn bộ lứa tuổi, giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. đồng thời các hoạt động làm vườn các thành viên có khả năng tham gia cùng với nhau để tăng tính đoàn kết gia đình.

Nhiều gia chủ còn tận dụng sân vườn nhà ống để làm nơi học tập và làm việc, nơi đón tiếp khách hoặc ăn tối cho gia đình để làm mới không khí, giúp cải thiện chất lượng đời sống.

Ngoài các giá trị lớn rộng rãi kể trên, rất nhiều gia đình xây dựng thiết kế sân vườn cho nhà ống với những nhu cầu khác nhau như trồng rau xanh cho gia đình, trồng cây thuốc, mang ý nghĩa phong thủy. có khả năng nói sân vườn là một nguyên tố không thể thiếu của đời sống thông minh.

nhà ống có sân trước đẹp

2. Cách lựa chọn vị trí thiết kế sân vườn cho mẫu nhà ống

Nhà ông là kiến trúc hình hộp với diện tích thường bị bó hẹp. Không phải là khoảng không lớn để bạn có khả năng tùy ý thiết kế sân vườn theo thú vui riêng, một số thiết kế sân vườn cho nhà ống thường sử dụng là thiết kế sân vườn trước nhà ống, thiết kế sân vườn sau nhà cho nhà ống, thiết kế sân vườn trong nhà và thiết kế sân vườn sân thượng cho nhà ống. Tùy vào tiêu chí sử dụng của chủ nhân mà có thể chọn lựa kiểu kiến trúc sân vườn nào cho thích hợp.

nhà ống có sân trước đẹp

Thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống đẹp

Không phải kiểu nhà ống nào cũng có nhiều không gian để sử dụng làm thiết kế sân vườn, việc lựa chọn một khoảng không cụ thể để thiết kế sân vườn cần được quan tâm chi tiết (nên có giải đáp của người có chuyên môn). Theo kiến trúc sư thì đối với nhà ống muốn thiết kế sân vườn nên lựa chọn khuynh hướng thiết kế sân vườn trước nhà là tốt nhất và thực tế cũng thể hiện rằng thiết kế sân vườn trước nhà được sử dụng nhiều để làm sân vườn cho nhà ống.

nhà ống có sân trước đẹp

 • Thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống theo thiết kế của sân vườn nhỏ, mini hoặc có thể là tiểu cảnh sân vườn, với khoảng trống nhỏ thiết kế sân vườn trước nhà ống sẽ sử dụng những loại kiến trúc đơn giản và tối giảm nhiều yếu tố.
 • Nên sử dụng các nguyên tố cây xanh làm chủ đạo cho sân vườn nhà ống, sử dụng ít cây có bóng mát để có khả năng che nắng, che khuyết điểm kiến trúc nhà nhưng không được chọn lựa cây quá sum suê hoặc có nhiều cảnh lá.
 • chọn lựa cây xanh phân theo tầng để đảm bảo sân vườn đồng bộ tránh cảm giác trống trải.
 • Sử dụng những nguyên liệu đi kèm nhưng không phải quá tùy tiện thể hoặc lạm dụng những nguyên liệu đi kèm một cách thái quá, nên chỉ chọn lựa 1 nhân tố phụ trợ cho thiết kế sân vườn nhà ống như tiểu cảnh nước, hòn non bộ… Hạn chế sử dụng tiểu cảnh lối đi sân vườn cho nhà ống.
 • Một số cá tính thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống là gu thẩm mỹ việt nam (sử dụng cây xanh là chủ đạo và sử dụng thêm 1 vài nguyên tố phụ kèm), cá tính Trung Quốc (sử dụng kết hợp 2 loại tiểu cảnh nhỏ như thác nước phong thủy và cây xanh hoặc hòn non bộ và cây xanh), môn phái kiểu nhật ( sử dụng một vài tiểu cảnh đá), cá tính Châu Âu ( ít sử dụng nhất và thường khó sử dụng cho sân vườn nhà ông).

Trên đây, Datnengiarelongan đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Thiết kế các mẫu nhà ống có sân trước đẹp có lợi ích gì?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: nhà cấp 4 7×10