Nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì? Chọn cây cảnh theo hướng nhà

Nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì? Đây là chủ đề mà nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn loại cây cảnh phù hợp với hướng nhà hay mệnh của gia chủ giúp gia chủ tài vận đi lên. Bạn hãy cùng Datnengiarelongan tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì?

Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng…

Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây xanh nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…

nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì

2. Nhà hướng Đông Nam nên trồng cây gì?

Những hướng như hướng Đông Nam và hướng Nam thì có gió lành thổi tới (khí tốt) nên trồng cây thấp để đón gió.

Đồng thời lựa chọn các loại cây hợp phong thủy mang tài vận hoặc may mắn trồng phù hợp trong vườn. Bạn có khả năng trồng xung nói quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang đến các điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là những loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có công dụng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

Trồng trúc sẽ đem lại may mắn cho bạn, nhưng phải chú ý nếu rễ cây mọc ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, vì sức đất bị phá hoại. Tốt nhất khi trồng trúc nên bao phần rễ trong chiếc hộp lớn để nó mọc giao hội bên trong.có thể trồng một đôi cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt và cây trồng địa điểm đấy hợp phong thủy. Tuy nhiên, ở hướng Nam không nên trồng cây quá to nếu không sẽ che lấp ánh sáng mặt trời ở hướng này. Nếu cây tùng cao hơn nóc nhà sẽ làm cho ánh sáng mặt trời không chiếu được vào nhà, tướng cát thành hung.

nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì

Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát, tránh hướng hung. Bạn nên trồng các loại cây mang vận cát, cây hợp phong thủy và đế ý hướng trồng cây: thí dụ cây đào nên trồng trước nhà; cây liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng những lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”…

Cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

3. Chọn cây theo hướng nhà phong thủy

3. 1 Hãy giữ cây xanh tốt trong vườn nhà

Giả dụ cây cối trong vườn luôn xanh tốt là triệu chứng cho đất đai phì nhiêu, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng lác đác là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những tác động bất lợi đối với sức khỏe.

Điều đáng đế ý nữa là trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây rộng rãi che lấp cửa. Với vườn trước nhà, đặc biệt là địa điểm trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai… Điều này theo phong thủy là không phù hợp bởi lẽ cây cối xác xơ, tất nhà suy bại.

Cây cỏ tốt tươi nhựa sống hưng thịnh vượng, hộ ấm địa mạch, là phú quý hoàn cục. Cả ngày làm việc trong văn phòng, trong nhà hay ngoài đường đột nhiên bạn muốn hít thở bầu không khí có đất trời, trong lành, thoáng mát, rảo bước ra sân vườn nhà bạn hay ngồi thư giản, vui đùa sẽ giúp đời sống bản thân, gia đình thêm hạnh phúc.

Sân vườn luôn luôn xanh mát, tươi mới cho cả tuổi già và tuổi trẻ, cho cả các người thích sự sinh động hay những ai sở thích sự trầm tư mặc tưởng, tĩnh yên ổn của thiên nhiên đều sẽ thích hợp cả. Đối với những không gian rộng thường sẽ trồng 2 hàng cây 2 bên nhà tạo sự kiên cố cho ngôi nhà.

 

Điều cần thiết là cách bạn xếp đặt bố cục như nào và chọn lựa cây cối ra sao. Chọn cây sân vườn theo phong thủy cũng là một cách hữu hiệu, đáp ứng được cả mục tiêu về thẩm mỹ, khoa học, nét truyền thống hay công nghệ cao.

nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì

3.2 Nguyên tắc phong thủy ngũ hành

Vườn xưa hay nay đều được thiết kế theo nguyên tắc ngũ hành: Sơn (núi), Mộc (cây cỏ)Thủy (nước) và Thổ (đất). Chúng tạo ra sự hài hòa về cả màu sắc lẫn hình dáng, mang đến nhiều nhựa sống cho con người và sinh vật sống.

các cây trồng trong vườn ta nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ đem lại nhiều may mắn và tiện ích trong công việc của những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu sân nhà có kích thước nhỏ và nhàng nhàng, việc trồng cây lớn để lấy bóng râm thì trong nhà sẽ dễ gặp vận suy.

Nếu cành lá của cây cối xung vòng quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi. Nên lựa hướng và lựa cây hợp phong thủy!

Nhưng nếu trồng cây che khuất mất cả ngôi nhà thì đó là điều không nên, khiến cho ngôi nhà không nhận đủ năng lượng thể hiện gia vận dần suy yếu. Còn nếu trồng ở sau nhà thì có thể trồng cây to vừa phải, khoảng cách với ngôi nhà thích hợp và hợp với nguyên tố “tọa sơn hướng thủy” trong phong thủy.

Ngay giữa sân vườn nhà có khả năng trồng thêm một vài loại hoa có thấp, nhiều màu để tạo điểm tối ưu cho khu vườn, sự rực rở cho người thường thức và góp các ram màu phong phú cho tổng thể cảnh quan. Như vậy sẽ giúp người sống trong nhà luôn có cảm giác mát mẻ và thoải mái.

Trên đây, Datnengiarelongan đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì? Chọn cây cảnh theo hướng nhà”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: các loại trần nhà bằng nhựa