Cách bố trí mặt bằng nhà cấp 4 7×10 đẹp và khoa học nhất

Nhà cấp 4 7×10 là mẫu nhà mà nhiều người quan tâm và lựa chọn xây cho gia đình nhà mình, tùy diện tích đất xây dựng mà gia chủ có thể lựa chọn các mẫu thiết kế và bố trí các phòng, không gian nhà sao cho phù hợp. Bạn hãy cùng Datnengiarelongan tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Cách bố trí mặt bằng nhà cấp 4 7×10 

Gia chủ nào khi thiết kế ngôi nhà của mình đều yêu cầu sở hữu số lượng phòng ngủ từ 2 phòng trở lên để có thể có được diện tích sinh hoạt tây riêng cho từng thành viên. Vậy mẫu nhà cấp 4 7×10 này có khả năng phân bố bao nhiêu phòng ngủ. Phương án thiết kế trước nhất dành cho mẫu nhà cấp 4 7×10 được kiến trúc sư phân chia 3 phòng ngủ rất phù hợp cho gia đình 2 thế hệ – gia đình có từ 4 đến 6 thành viên cùng nhau sinh sống dưới một mái nhà.

nhà cấp 4 7x10

Với 7m mặt tiền, kiến trúc sư chia đôi khoảng không này thành hai bên để dễ dàng bố trí khu vực nhà, thuận lợi việc đi dây đường điện, nước, internet, điều hoà không khí, và cũng thuận tiện để gia chủ chuyển di giữa những khu vực trong ngôi nhà. Bước đầu của ngôi nhà sẽ là hình ảnh bậc thềm tam cấp, sảnh chính với khoảng không vừa đủ rồi mới đến cửa 2 cánh. Sau cánh cửa 2 cánh ấy chính là vùng phòng khách – nơi gia chủ tiếp đón vị khách đến chơi nhà mình. Sau phòng khách là bàn ăn, khu vực bếp nấu của gia chủ. Nhìn trên bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 7×10 này ta cũng dễ dàng nhìn thấy được việc nối thông giữa những khoảng không này với nhau để nhấn mạnh vào chiều sâu của căn nhà 10m mang đến cảm nhận về một khoảng không khá to, giúp gia chủ tiếp đón khách được thoải mái hơn.

nhà cấp 4 7x10

Phần còn lại của mẫu nhà cấp 4 7×10 là vùng với 3 phòng ngủ, và nhà dọn dẹp đặt cuối nhà. 3 Phòng ngủ này có khoảng trống tương đương với nhau, đáp ứng mục đích sinh hoạt từng thành viên. khoảng không nhà vệ sinh đặt cuối nhà sẽ không ám mùi lên các không gian phía trên nhà. Việc đặt nhà làm sạch như vậy cũng sẽ tiện dụng cho việc chuyển động của gia chủ.

Phương án thiết kế mặt bằng dành cho mẫu nhà cấp 4 7×10 với 2 phòng ngủ được phân bổ như sau:

Tương tự như phương án thiết kế phía trên, phần khu vực 7m được chia thành 2 phần tương đương với nhau. Một bên là phòng khách, khu vực bàn ăn và khoảng không phòng bếp. Phần còn lại của mẫu nhà cấp 4 7×10 được phân bố 2 phòng ngủ với khoảng không kha lớn và nhà dọn dẹp được đặt ở cuối nhà. Phía cuối nhà phân bổ cửa sau tại khoảng trống bếp để vừa thông thoáng khí, không gây ám mùi thức ăn lên các khoảng không phòng bên trên.

Mẫu nhà cấp 4 7×10 2 phòng ngủ phù hợp với vợ chồng mới cưới, hoặc gia đình có từ 3 đến 4 thành viên cùng nhau sinh sống. Ở phòng ngủ dành cho trẻ thơ có khả năng bố trí 2 giường đơn thay cho 1 giường đôi để tiện dụng cho nhà có 2 trẻ em.

nhà cấp 4 7x10

2 phương án được đưa ra trong bài viết với yêu cầu tìm hiểu dành cho gia chủ mai sau. Dựa vào phương án nêu trên, gia chủ có những cách sắp đặt thích hợp, đáp ứng mục đích sử dụng. Một vài phối cảnh 3D cho khoảng không bên trong cho mẫu nhà cấp 4 7×10 như sau:

Khu vực phòng khách lựa chọn 2 tone màu trắng và nâu cùng với ánh sáng đèn vàng, vách ngăn bằng gỗ nâu sậm mang lại tổng thể ấm cúng. khu vực phòng khách sử dụng cửa kính với tấm rèm cửa màu trắng để lấy ánh sáng vào trong phòng để tiết kiệm tối đa được điện năng tiêu thụ. Bộ sofa màu trắng với thiết kế đơn giản, điểm tối ưu nằm ở chiếc gối màu vàng, đỏ đô. điểm tối ưu cả căn phòng bức tranh đầy màu sắc phía sau bộ sofa, tấm thảm lông màu sẫm và chậu cây xanh trong nhà.

nhà cấp 4 7x10

Khoảng không gian bếp thông minh hiện đại nhưng đầy sự ấm ápthông minh xuất hiện ở tủ bếp màu trắng với vật liệu gỗ công nghiệp. Sự rét mướt hiện diện ở bàn gỗ liên hợp với ánh sáng vàng tạo khoảng trống gia đình quây quần bên mâm cơm rét mướtkhoảng trống bếp cùng bàn ăn liên hợp với phần cửa phía sau nhà. Phần cửa này được làm bằng kính để lấy ánh sáng vào trong vùng phòng, thông thoáng mùi.

Trên đây, Datnengiarelongan đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Cách bố trí mặt bằng nhà cấp 4 7×10 đẹp và khoa học nhất”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: nghiện nhà cấp 4