Diện tích quận Bình Thạnh – TỔNG QUAN

Diện tích quận Bình Thạnh? Việt Nam với 54 dân tộc nhiều tỉnh thành phố và vô vàn các quận huyện chưa hẳn ai cũng có thể biết hết.

Dưới đây, Đất nền Long An sẽ cho bạn khám phá một quận tại phía Nam của Việt Nam. Đây là quận được hình thành từ rất lâu và là sáp nhập giữa hai xã với nhau. Đó chính là quận Bình Thạnh. Cùng tìm hiểu nhé!

Diện tích quận Bình Thạnh

Giới thiệu về quận Bình Thạnh

Bình Hòa và Thạnh Mỹ Tây vốn là 2 xã thuộc quận Gò Vấp, thức giấc Gia Định. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, xã Bình Hòa đổi thành quận Bình Hòa, xã Thạnh Mỹ Tây thành quận Thạnh Mỹ Tây. Tháng 6/1976, hai quận được sát nhập lại làm một lấy tên là Quận Bình Thạnh cho đến ngày nay.

Diện tích quận Bình Thạnh

Giới thiệu về quận Bình Thạnh

Diện tích quận Bình Thạnh

Diện tích quận Bình Thạnh? Quận Bình Thạnh nằm về phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích 2056 ha và dân số 410.000 người, 21 dân tộc, đa số là người Kinh. Lúc đầu quận Bình Thạnh được chia làm 28 phường (theo số thứ tự), đến ngày 26/8/1982 thực hiện quyết định số 147/HĐBT của Hội chan hòa trưởng phân vạch lại địa giới một số phường của quận, giải thể P8 và P20, sáp nhập vào P14 và P18, hạ số phường xuống còn 26 phường.

Ngày 27/8/1988, thực hành quyết định số 136/HĐBT của Hội cân bằng trưởng điều chỉnh địa giới một số phường của quận, giải thể những P9, 10 và 18, tách địa bàn một số tổ dân phố nhập vào các phường lân cận; song song sát nhập những phường sau: P3 với P4 thành P3, thống nhất P15 với P23 thành P15, nhập 2 phường 16, 17 thành P17. Từ đó đến nay, quận Bình Thạnh liệt kê 20 phường: 1, 2, 3, 5, 6, 7, 11, 12, 13, 14, 15, 17, 19, 21, 22, 24, 25, 26, 27 và 28.

Diện tích quận Bình Thạnh

Diện tích quận Bình Thạnh

Lịch sử hình thành và phát triển

Ở vị trí tiện dụng là cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố, giáp với nội đô – cùng với sức gia tăng của mình, Bình Thạnh sớm được biết đến với tư thế là trọng điểm tỉnh lỵ Gia Định cũ. Điều đó không chỉ được triệu chứng bởi các công trình kinh tế-văn hoá được mở rộng mà còn là nơi quần chúng Bình Hòa- Thạnh Mỹ Tây đã dấu hiệu ý thức yêu nước, cách mạng, đoàn kết, dũng cảm, kiên cường qua những thời kỳ lịch sử, trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc. Nếu Cầu Sơn, Bình Hòa, Lăng Ông, Bà Chiểu, Thị Nghè là sự minh chứng cho một thời phá hoang quang vinh của thế kỷ 18, 19 thì mặt trận Thị Nghè, Cầu bông, trận đánh Đồng Ông Cộ…gắn liền với các chiến công oanh liệt của Bình Thạnh trong thế kỷ 20 hào hùng.

Từ thuở khai thác lập ấp cho đến khi nhà Nguyễn trực tiếp cai quản, nông nghiệp lúa nước là ngành kinh tế chủ yếu của cư dân Bình Hoà – Thạnh Mỹ Tây và bên cạnh là ngành chăn nuôi và đánh cá. Dưới thời Pháp thuộc, nông nghiệp vốn là ngành kinh tế chủ đạo. Nhưng đối với nơi đó địa lý tiện lợi của nhiều đường liên lạc thủy bộ cần phải cótrung tâm tỉnh lỵ Gia Định, thời công nghiệp, thương nghiệp có điều kiện gia tăng và mở rộng.Trong thập niên 60, kinh tế Bình Hoà – Thạnh Mỹ Tây chưa có thay đổi . Sau năm 1975, trong giai đoạn khôi phục, tu tạo và xây dựng kinh tế theo định hướng xã hội chủ nghĩa, cơ cấu kinh tế Bình Thạnh có sự chuyển dịch.

Diện tích quận Bình Thạnh

Lịch sử hình thành và phát triển

Nhìn chung 29 năm qua, kể từ ngày quận Bình Thạnh chính thức được thành lập, Đảng bộ và quần chúng. Trên địa bàn đã nổ lực không ngừng xây dựng và tăng cường quận nhà, để dần trở thành là một trong những quận trọng điểm của Thành phố mang tên Bác bể vĩ đại. Vượt qua bao khó khăn thử thách của thời kỳ đổi mới, Bình Thạnh luôn giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hệ thống chính trị được xây dựng vững chắc và mọi lúc củng cố-trụ vững trong lòng dân. phát triển đô thị, đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá là tiền đề để xúc tiến kinh tế quận nhà vươn lên, thích hợp với chiều hướng gia tăng kinh tế của Thành phố. thương nghiệp – dịch vụ càng ngày càng rõ ưu thế top đầu và tăng trưởng mạnh. Nhờ tăng trưởng kinh tế, cuộc sống của người dân Bình Thạnh được cải thiện, cơ bản không còn hộ đói, giảm hộ nghèo; hồ hết con em trong độ tuổi đều được đến trường học tập; 100% đường liên lạc trong nội bộ khu dân cư được bê tông hoá. Với mức tăng cường kinh tế-xã hội của quận hiện nay chưa thể gọi là cao để mãn nguyện với tiêu chí dân giàu, nước mạnh song rõ ràng đó là sự vững mạnh có hiệu quả trong suốt công đoạn phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ và quần chúng quận Bình Thạnh.

Như vậy, Đất nền Long An đã giải đáp cho bạn thắc mắc về diện tích quận Bình Thạnh và chia sẻ thêm cho bạn một số thông tin về quận này. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn có thêm kiến thức về một quận tại Việt Nam nhé!