Diện tích phòng khách nhà cấp 4 “TIÊU CHUẨN”

Diện tích phòng khách nhà cấp 4 tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu? Kích thước phòng khách tiêu chuẩn bình thường cần dựa vào tổng khu vực đất của ngôi nhà. Thông thường với những nhà nhỏ phòng khách có không gian khoảng 4m, nhà rộng khoảng 5m và phòng khách rộng 6m cho resort.

Tuy nhiên, để tìm hiểu cụ thể hơn về các kích thước này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đất nền Long An nhé!

Diện tích phòng khách nhà cấp 4

Khoảng trống phòng khách nhà ống, vùng phòng khách nhà cấp 4 tiêu chuẩn có sự khác nhau theo từng khoảng không của khu đất. Những gia đình có thể theo dõi một số vùng phòng khách cho nhà ống, nhà cấp 4 dưới đây:

Phòng khách diện tích 4m

Với kích thước phòng khách tiêu chuẩn 4m, thường dành cho những ngôi nhà có diện từ từ 30m2 đến 40m2. Đối với diện tích phòng khách khá hẹp này những gia đình nên chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ, gọn thiên về những gam màu tối. Chúng sẽ đánh lừa thị giác và giúp người nhìn có cảm nhận phòng khách trông rộng và thoáng hơn.

Phòng khách nhà ống 4m của nhà ống thường sẽ có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nếu được thiết kế hình vuông các gia đình nên chọn bộ sofa ngắn theo hình chữ U để tiết kiệm khoảng trống. Còn nếu không gian có hình chữ nhật thì bạn nên chọn chiếc ghế salon dáng dài chạy dọc theo bức tường. Như vậy sẽ giúp cho khoảng không rộng và quý phái hơn.

diện tích phòng khách nhà cấp 4

Phòng khách diện tích 4m

Diện tích phòng khách nhà cấp 4 – Phòng khách khoảng trống 5m

Loại kích tấc phòng khách có khu vực 5m phù hợp với các nhà có khoảng không đất nhàng nhàng từ 50m2 trở lên. các gia đình hồ hết đều muốn thiết kế phòng khách có khoảng trống to để có khu vực sum họp trong những cuộc gặp gỡ bạn bè. do đó thiết kế nội thất phòng khách 5m không phải việc quá khó nhưng cũng không đơn giản.

5m là kích tấc lý tưởng cho việc thiết kế khoảng không phòng khách tiêu chuẩn. Với khoảng trống này những bạn sẽ đơn giản hơn trong việc trang trí và chọn lựa đồ nội thất.

diện tích phòng khách nhà cấp 4

Phòng khách khoảng trống 5m

Phòng khách khoảng không 6m

không gian 6m cho phòng khách rất lớn và thoải mái tuy nhiên nó chỉ thích hợp khi có khoảng trống đất to, xây những ngôi nhà dạng resortdiện tích này cũng thích hợp hơn với các bạn có đông thành viên, là nơi tụ hợp lý tưởng cho cả nhà.

Các lưu ý khi thiết kế

  • Phòng khách địa điểm quan trọng của cả ngôi nhà nên, nơi kết nạp nhựa sống từ bên ngoài. bởi thế theo yếu tố phong thủy, khoảng không này phải vuông vức, không có góc nhọn và không có cầu thang đi xuyên qua. Trong trường hợp do hình dáng của khu đất mà phòng khách không vuông vắn bạn có thể sử dụng các chậu cây xanh đặt vào. Điều này sẽ giúp khí không bị ứ đọng dồn nén vào một chỗ.
  • địa điểm quan yếu chẳng thể thiếu trong ngôi nhà nên phòng khách phải là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Khi thiết kế cửa chính, cửa sổ cho phòng khách nên để cửa rộng tối đa để tiếp thu được ánh sáng từ thiên nhiên đơn giản hơn.
  • Có khả năng chọn lựa cách dùng vách kính để ngăn phòng khách với vùng sân vườn bên ngoài. Như vậy sẽ giúp khoảng không này vừa kết nạp được ánh sáng tự nhiên, vừa có một quang cảnh rất đẹp bên ngoài.
  • Một phòng khách luôn cần tạo sự quý phái và lịch sự, không nên bày biện quá nhiều mà nên chọn lọc một số đồ nội thất thiết yếu và một số đồ trưng bày có giá trị thẩm mỹ cao.
  • Việc bố trí không gian hợp lý và khoa học sẽ giúp tiến triển hiệu năng sử dụng mà vẫn đảm bảo nguyên tố thông thoáng, thoải mái và thẩm mỹ cho căn hộ.
  • Phòng khách nên đặt ở địa điểm trọng tâm ngôi nhà vì đây được cho là vị trí tụ nhiều vượng khí nhất. Phòng khách nên to, thoáng và nên có góc nhìn ra vườn hoặc phong cảnh thiên nhiên.
  • Nội thất được bài trí một cách cân bằng từ màu sắc, ánh sáng đến nơi đó của chúng.
  • Công năng phòng khách vững chắc là điều tối ưu nhất, và một phòng khách đẹp cần phải thực hiện được công dụng của mình, đó là sự ấm cúng và thư giãn.

Như vậy, Đất nền Long An đã giải đáp cho bạn về diện tích phòng khách nhà cấp 4 tiêu chuẩn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm: