Đất thóp hậu và đất nở hậu là gì? Ý nghĩa trong phong thủy

Đất thóp hậu và đất nở hậu là khái niệm dùng để diễn tả hình dáng của miếng đất. Từ lâu, khái niệm đất thóp hậu và nở hậu đã trở thành một trong những tiêu chuẩn để giới kinh doanh nhà đất đánh giá ưu – nhược điểm của miếng đất – căn nhà. Cùng Đất nền Long An tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong nội dung dưới đây nhé!

Đất thóp hậu, đất nở hậu – Hiểu như thế nào là đúng?

Đất thóp hậu và đất nở hậu là khái niệm trong phong thủy được dùng để đánh giá về mảnh đất hoặc ngôi nhà.

1. Đất thóp hậu là gì?

Đất  hoặc nhà thóp hậu là phía trước rộng, sau hẹp. Loại đất hoặc nhà này được đánh giá là nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không hội tụ được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ có cảm giác tù túng, khó chịu khi xây nhà việc sắp xếp đồ đạc, nội thất cũng trở nên khó khăn, bất tiện.

dat-thop-hau

Hình ảnh nhà thóp hậu

2. Đất nở hậu là gì?

Theo các nghiên cứu về phong thủy, đất nở hậu là phía trước hẹp, sau rộng. Loại đất hoặc nhà nở hậu giúp tích tụ khí lại phía sau nhiều hơn, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

dat-no-hau

Hình ảnh mô phỏng nhà nở hậu

Ý nghĩa Đất nở hậu và thóp hậu trong phong thủy – Cách hóa giải

Thực tế, ai cũng muốn đất (hay nhà) của mình phải vuông vức rộng rãi. Tuy nhiên có một số trường hợp mảnh đất, ngôi nhà không được như mong muốn. Thậm chí một thế đất được xem là tốt với người này lại có thể không hợp với người khác (tùy theo quan niệm sử dụng, tuổi tác, nhu cầu, thời điểm…).

Đối với đất thóp hậu, gặp đất xéo thì làm nhà vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Quan trọng là không gian cư trú có được thuận tiện, thông thoáng, thẩm mỹ hay không? Vì thế, cách thức sử dụng và xử lý không gian nội – ngoại thất như thế nào quan trọng hơn là sự chênh lệch vài ba tấc giữa kích thước mặt trước và mặt sau của miếng đất, ngôi nhà.

Cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu

Để hiểu được vấn đề này chúng ta phải hiểu được như thế nào là nhà thóp hậu không hợp phong thủy? Từ đó mới biết được đại họa nó mang tới có hay là không?

1. Nhà thóp hậu không hợp phong thủy

Bản chất ngôi nhà phong thủy không mang lại điểm xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà thóp hậu mà gia chủ chọn sai hướng nhà, bố trí nội thất trong căn phòng như: phòng khách, phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng ăn sai hướng, sai vị trí và phạm phải những can chi của những người trong nhà. Ngoài ra, còn có cách bố trí xung quanh ngôi nhà không đẹp mắt, ngôi nhà trở nên chật chội, địa thế xung quanh khiến người nhìn khó chịu. Những điều này không biết là vô tình hay cố ý nhưng đã làm cho ngôi nhà thóp hậu này trở nên xấu và nguy hại theo phong thủy.

Để giảm những phong thủy không tết, gia chủ có thể chú ý bổ sung những điều sau:

  • Thiết kế giếng trời phía sau nhà: Tạo nên không gian thoáng mát, rộng rãi. Miệng của giếng trời sẽ hút hết những hung khí xấu nhà gây ra.
  • Xây nhà ở trung tâm miếng đất: Gia chủ phải xác định được một bên tường ổn định, đẹp và chuẩn nhất. Sắp xếp không gian hài hòa bên trong ngôi nhà. Để tạo các phần phụ như phòng bếp, phòng ngủ hợp lý. Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích các phần xéo, góc khuyết nên đặt gác xép, nhà kho, cầu thang… Điều này sẽ làm cho nhà thóp hậu đẹp, hợp phong thủy hơn.
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Sử dụng vật phẩm phong thủy giúp át hung cát cho ngôi nhà. Gia chủ nên sử dụng chuông gió, màn sáo, gương bát quái. Ngoài ra, nên treo những tĩnh vật nhẹ nhàng, màu sắc, cây cảnh hợp lý. Để cân bằng tính âm dương cho ngôi nhà bạn.

2. Nhà thóp hậu có thực sự là đại họa?

Nhà thóp hậu không gây ra những đại họa. Điều này được thấy rõ qua những ngôi nhà các cung đường ở TPHCM. Nhiều ngôi nhà được xây dựng theo kiểu “thóp hậu”. Nhưng những gia đình ở ngôi nhà này vẫn làm ăn phát đạt, thành công, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, như đã nói, phong thủy nhà ở ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố.

Tốt nhất, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bạn không nên mua nhà hoặc đất thóp hậu. Nếu đang sống trong những ngôi nhà thóp hậu, hãy khắc phục chúng với những vật phẩm phong thủy tốt cho gia chủ.

Những chú ý trên đây giúp ngôi nhà của gia chủ hợp phong thủy – rước tài lộc. Mang lại may mắn về sự nghiệp, công danh, tình duyên. Điều này không chỉ có lợi cho gia chủ mà còn mang lại cát lợi cho đại gia đình. Giúp cuộc sống của cả gia đình trở nên tươi đẹp, hạnh phúc viên mãn hơn.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề Đất thóp hậu và đất nở hậu! Theo dõi Datnenlongan để có những thông tin hữu ích hơn nhé!

Đọc thêm các bài viết khác:

Trả lời