Có nên mua đất Bắc Cầu – Cơn sốt ảo hay cơ hội đầu tư

Có nên mua đất Bắc Cầu không khi giá nhà đất tại tuyến phố Bắc Cầu (quận Long Biên, TP.Hà Nội) đang tăng chóng mặt khi có thông tin khu vực này nằm trong danh mục dân cư được tồn tại, thuộc đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng. Cùng Đất nền Long An phân tích vấn đề này trong nội dung dưới đây nhé!

Có nên mua đất Bắc Cầu - Cơn sốt ảo hay cơ hội đầu tư

Đất Bắc Cầu có gì hot?

Năm 2016, tuyến phố Bắc Cầu thuộc diện giải tỏa vì nằm trong quy hoạch phòng chống lũ hệ thống sông Hồng. Nhiều người sau khi nghe được thông tin này đã vội rao bán đất với mức giá rất rẻ khoảng 20-30 triệu đồng/m2. Nhưng đến đầu năm 2021, dự án quy hoạch đô thị đã có nhiều thay đổi, khu Bắc Cầu nằm trong danh mục dân cư được tồn tại nên giá đất ở đây đã tăng cao gấp đôi.

Giá nhà đất thường có mức giao động từ 1-10 tỉ đồng, tùy từng vị trí và nhu cầu của khách hàng. Giá đất ở đây đang có xu hướng tăng lên chóng mặt, nhiều người bán đất hôm nay nhưng ngày mai lại tiếc hùi hụi.

Đối với những mảnh đất nằm sâu trong ngõ, hiện nay, giá chỉ rơi vào 30-40 triệu đồng/m2. Đắt nhất phải kể đến những mảnh nằm trên trục đường chính, giá khoảng 60 triệu đồng/m2. Cao hơn nữa là những mảnh đất rộng thoáng, có view đẹp hướng ra mặt sông Hồng.

Có nên mua đất Bắc Cầu?

Giá đất Bắc Cầu hiện đang sốt ảo, dân buôn cứ đi lùng mua đất, vì thế giá cứ bị thổi lên hàng ngày chứ không phải vì hiếm hay khan hàng. Người hỏi mua cũng có nhưng người mua thực không có mấy. Giá đất tăng không phản ánh nhu cầu thị trường.

Giá đất Bắc Cầu càng đi sâu vào càng rẻ, đầu phố là đắt nhất vì tiện kinh doanh. Tuy nhiên giao dịch trong hiện thực rất ít. Có nhiều người mua giá cao để đầu cơ, nhưng khi thấy giá đi xuống lại có tâm lý sợ lỗ nặng. Chấp nhận bán nhanh cắt lỗ càng nhanh càng tốt để hồi vốn. Hiện nay, nhiều người thận trọng hơn do biết thị trường không nóng như đồn thổi.

Giá đất nóng chẳng qua là do môi giới tự “thổi” lên mà thôi. Chính điều này khiến BĐS Bắc Cầu rơi vào nghịch lý mua ít nhưng giá vẫn tăng ”. Do đó nhà đầu tư nên cân nhắc khi mua đất Bắc Cầu, nên tìm phương án hợp lý hơn.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề có nên mua đất Bắc Cầu hay không. Theo dõi website chung tôi để có những thông tin cập nhật mới nhất mỗi ngày nhé!

Đọc thêm: