Có nên mở cửa bên hông nhà – Làm thế nào hợp PHONG THỦY

Có nên mở cửa bên hông nhà không là thắc mắc của nhiều gia chủ khi có ý định xây dựng ngôi nhà cho bản thân mình. Bởi vì cửa là nơi dễ thu hút sát khí vào trong nhà nhất. Nếu như bố trí không đúng có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sống trong căn nhà đó. Vậy cửa nhà nên bố trí cửa hông như thế nào hợp phong thủy? Cùng Đất nền Long An tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có nên mở cửa bên hông nhà - Làm thế nào hợp PHONG THỦY

Có nên mở cửa bên hông nhà?

Mỗi miếng mảnh, khu đất đều có những đặc tính riêng để khi thiết kế và tiến hành xây dựng nhà ở sẽ chọn hướng cửa, sắp xếp nội thất. Trong phong thủy không giới hạn số cửa nhà, về cơ bản ngôi nhà ít nhất phải có 1 cửa  và hiều nhất là 4, 5 cửa. Nếu vị trí hợp phong thủy, mang khí vượng phương lợi tài thì đều có thể mở cửa. Nếu như có 5 vị trí đều vượng, thì cả 5 vị trí đó đều có thể làm cửa.

Do đó việc mở cửa hông là có thể và nếu đúng phong thủy sẽ đem lại khí vận và tài lộc cho gia chủ. Một ngôi nhà đạt được vượng khí thế nào phụ thuộc vào kích thước và hướng của cửa chính. Khi cửa chính mở ra hướng gặp nhiều bất lợi (gió lùa, nắng gắt, điểm nhìn hạn chế…) thì nên điều chỉnh hướng cửa hoặc xây bít hẳn lại và chọn mở cửa ở một vị trí khác.

Lưu ý khi thiết kế cửa hông nhà

Nếu như phòng ngủ thiết kế mở hai cửa, sẽ rất dễ bị ảnh hưởng với sát khí. Bởi cửa không phải càng to càng tốt. Ngược lại cửa càng to còn có thể gây ra những hiện tượng phong thủy xấu. Phòng ngủ mà mở hai cửa thực ra cũng không ảnh hưởng lớn đến phong thủ. Nhưng trước triên phải xem xét cửa phòng ngủ có tương xung với các phòng khác hay không. Nếu như đối diện là nhà vệ sinh, vậy thì khuyên bạn không nên mở hai cửa. Nếu không sẽ dễ gây hiện tượng tài lộc đến tài lộc đi. Hơn nữa nhà ở cũng dễ bị tổn thất hoặc mất mát tài sản.

Nếu như cửa phòng ngủ quá lớn, về phong thủy sẽ khó quy tụ tài lộc. Tức cửa to dễ chiêu tài lộc nhưng lại khó quy tụ tài lòng. Tức là vận may tài lộc biến động lớn. Đối với cửa phòng ngủ, khuyên bạn cũng có thể đặt một số chậu cây có lợi. Nhưng không nên đặt các chậu hoa trước cửa. Bởi phòng ngủ đặt chậu hoa dễ chiêu đến đào hoa. Nên tốt nhất nên đặt c ác loại cây cảnh. Vừa để tránh bất lợi, vừa để vượng từ trường, mang lại phong thủy, vận thế tốt.

Trên đây là những thông tin về vấn đề có nên mở cửa bên hông nhà không. Tìm hiểu thêm những thông tin khác về phong thủy có trên website chúng tôi nhé: