Chiều cao cửa phòng ngủ – CHUẨN THEO PHONG THỦY

Chiều cao cửa phòng ngủ chuẩn theo phong thủy là bao nhiêu. Trên thị trường có rất nhiều kích thước phòng ngủ cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, bạn mong muốn tìm kích thước cho cánh cửa phòng ngủ của bạn đúng theo phong thủy.

Dưới đây, Đất nền Long An sẽ cùng bạn đi tìm ra chiều cao lý tưởng cho cánh cửa phòng ngủ của bạn nhé!

Chiều cao cửa phòng ngủ

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Loại cửa thông dụng nhất có chiều cao chuẩn cho người cao trung bình đi qua là 81cm (ngang) x 215cm (cao). Vậy kích tấc cửa phòng ngủ bao nhiêu là chuẩn theo phong thủy.

Kích tấc thông thủy (kích thước lọt gió) của loại cửa này là 81cm (ngang) x 214cm (cao) với độ di dịch như sau:

  • Chiều rộng 81cm (khoảng di dịch cho phép là 80,5cm đến 81,8cm)
  • Chiều cao 212cm (khoảng di dịch cho phép là 210.8cm đến 214.2cm)

Nếu tính luôn phần khuôn cửa có khung dày 4,5cm, kích thước phủ bì (gồm kích thước thông thủy và khuôn cửa) cụ thể là

  • Chiều rộng: 81cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 90cm
  • Chiều dài: 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

Còn đối với khuôn cửa dày 6 cm, kích tấc phủ bì cửa cụ thể là

  • Chiều rộng: 81cm+ 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 93cm
  • Chiều dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218cm

Loại cửa có chiều cao chuẩn cho người cao rộng rãi đi qua là 87cm (ngang) và 214cm (cao).

Loại cửa phòng ngủ rộng rãi thì sẽ có kích thước là 87cm (ngang) và 235cm (cao); còn đối với cửa phòng ngủ có phối hợp thêm ô gió thì sẽ có chiều cao là 270cm.

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Lựa chọn chiều cao cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban

Kích thước 81cm x 214cm phù hợp với cả 2 loại thước (thước Lỗ Ban 52,2cm và thước Lỗ Ban 42,9cm). Ứng với mỗi thước lỗ ban sẽ rơi vào một cung khác nhau và có khoảng di dịch lớn hơn khi so sánh với những loại thước khác.

Trong trường hợp cánh cửa do tiêu chí phải nhỏ hơn 81cm (cửa nhà làm sạch thường làm nhỏ hơn cửa phòng ngủ và có khả năng dùng theo thước Lỗ Ban 38,8cm) thì có thể sử dụng kích tấc thông thủy hay kích tấc lọt gió là 69cm (chưa tính khuôn).

Chiều cao cửa phòng ngủ

Lựa chọn chiều cao cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban

Kích tấc cửa 69cm tuy không đẹp khi xem trên thước Lỗ Ban 52,2cm nhưng rơi vào cung đẹp trên thước Lỗ Ban 42,9cm và thước Lỗ Ban 38,8cm (thước rút sắt đang bán ngoài thị trường).

Vì sao cần chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Theo thuyết phong thủy, tính toán số đo kích tấc cửa phòng ngủ đúng vào những cung tài, lộc, hưng vượng vượng, sẽ đem đến nhiều may mắn, những thuận lợi trong công việc cho người sử dụng. Cũng như tạo nên tâm lý thoải mái, cảm giác an toàn, tự tín cho chủ nhân căn phòng.

Chiều cao cửa phòng ngủ

Vì sao cần chọn chiều cao cửa phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn theo phong thủy sẽ đem đến may mắn, phồn thịnh vượng cho chủ nhân căn phòng

Bên cạnh yếu tố phong thủy, khi làm cửa phòng ngủ gia đình cần chọn kích thước cho phù hợp. Vì nếu kích tấc cửa quá nhỏ, sẽ gây khó khăn cho việc bưng bê đồ, hay bất luôn tiện trong việc di chuyển.

Mặt khác, nếu thiết kế cửa cao mà chiều ngang lại bé, hay bề ngang lớn nhưng chiều cao lại thấp, sẽ tạo nên sự mất cân xứng của chiếc cửa, làm tác động đến tính thẩm mỹ của vùng phòng ngủ. Trầm trọng hơn nữa, với những chiếc cửa có kích tấc quá khổ sẽ không đảm bảo được độ kiên cố và bền bỉ khi sử dụng.

Như vậy, Đất nền Long An đã gợi ý cho bạn về kích thước chiều cao cửa phòng ngủ. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích!