Căn hộ là như thế nào? Khác gì với chung cư không?

Căn hộ là như thế nào và nó có đặc điểm gì khác với chung cư là vấn đề khiến không ít người nhầm lẫn. Cùng Đất nền Long An tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Bắt đầu nào!

Căn hộ là như thế nào? Khác gì với chung cư không?

Căn hộ là như thế nào?

1. Khái niệm

Căn hộ là gì được định nghĩa là những đơn vị nhà ở khép kín nằm trong một tòa nhà, có đầy đủ các phòng bao gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và vệ sinh. Diện tích căn hộ không cố định mà đa dạng tùy theo từng thiết kế khác nhau. Người sống trong căn hộ có thể là người thuê hoặc người sở hữu, và sẽ được hưởng những dịch vụ tiện ích chung của dự án.

Các căn hộ thường được quản lý bằng đơn vị chuyên nghiệp chuyên quản lý các dự án. Và người sống trong căn hộ phải thanh toán một khoản chi phí dịch vụ hàng tháng.

2. Phân loại

  • Căn hộ tái định cư: Đây là những căn hộ thuộc các dự án tái định cư. Mục đích của căn hộ này để đền bù cho những cư dân nằm trong khu vực bị giải tỏa theo quy định của nhà nước.
  • Căn hộ nhà ở xã hội: Đây là những căn hộ thuộc các dự án chung cư dành cho người có thu nhập thấp hoặc công nhân viên viên chức
  • Căn hộ tầm trung: Đây là những căn hộ dành cho nhưỡng người có thu nhập khá giả
  • Căn hộ cao cấp: Đây là những căn hộ thuộc phân khúc tương đối cao.

Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?

Ở Việt Nam, các khái niệm chung cư và căn hộ thường được dùng khá lẫn lộn, và không hoàn toàn đồng nhất với các khái niệm có liên quan trong tiếng Anh như condominium và apartment. Nếu dịch ra tiếng Việt, condominium có thể dịch là chung cư hoặc căn hộ chung cư, còn apartment là căn hộ. Tuy nhiên condominium thường chỉ căn hộ cao cấp còn apartment là từ chỉ chung những căn hộ.

Nhưng cách gọi “chung cư” không gợi sự sang trọng, nên các khu chung cư đắt tiền để bán vẫn thường được gọi là căn hộ, như một sự định vị về sự cao cấp.  Điều này khá trái ngược với tiếng Anh, khi từ condominium thường tạo ấn tượng cao cấp hơn apartment.

Các đơn vị ở trong khu nhà tập thể cũ (khác với các khu chung cư cao tầng kiểu mới) cũng có thể được gọi là căn hộ nhưng ít ai gọi là chung cư.

Trên đây là thông tin giải đáp Căn hộ là như thế nào và khác gì với chung cư. Tìm đọc thêm các bài viết khác liên quan trên website chúng tôi nhé: