Cách tính cung mệnh theo bát quái hợp phong thủy nhanh nhất

Phong thủy là yếu tố quan trọng để quyết định được hướng nhà. Khi có được một hướng phong thủy đẹp sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn nhiều may mắn và tài lộc. Để tìm được một hướng phong thủy phù hợp với chủ nhà nhất, các thầy phong thủy sẽ dựa vào cung mệnh. Nhưng thế nào để biết mình thuộc cung mệnh nào. Hãy cùng datnengiarelongan tìm hiểu về cách tính cung mệnh theo bát quái trong bài viết dưới đây nhé!

Cung mệnh là gì?

 

Cung mệnh được hình thành dựa trên Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Cung mệnh theo bát quái bao gồm 3 yếu tố là Mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), Cung gồm Cấn, Càn, Đoài, Khôn,… Cuối cùng đó là hướng gồm có Bắc, Nam, Đông , Tây,…

Cung mệnh theo bát quái hay còn được gọi là ngũ hành phản ánh được vạn vật trong thiên nhiên và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.

Cung mệnh sử dụng để xác định sự tương khắc, phương pháp làm nhà, mồ mả, xác định ngày cưới, xem bát tự,…

Ý nghĩa của tất cả các cung mệnh

Cung Càn

Những Người mang cung mệnh càn là người có tính cách cao thượng,có trách nhiệm trong công việc. Người cung càn có sự sáng tạo độc đáo, thường đưa ra những ý kiến hay, thực dụng.

Họ là người sống khá tiết kiệm, không có thói quen tiêu xài hoang phí. Ngoài ra, người có mệnh cung càn thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cung Khảm

Người cung Khảm có tính cách thật thà, nỗ lực không ngừng. Họ luôn tự tin trong cuộc sống và ưa thích phiêu lưu mạo hiểm. Người mang cung Khảm dễ dàng thành công trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, thành công của họ lại không ổn định, vững bền.

Cung Cấn

Cung Cấn là đại diện cho người có tấm lòng thương người, có năng lực làm việc, hoàn thành việc tốt. Người mang cung Cấn coi trọng sự công bằng, họ không chịu được sự bất công. Người cung Cấn là người có sự thành công về cả sự nghiệp lẫn gia đình.

Phong thủy theo tuổi

Cung Chấn

Những người thuộc cung này có tài năng và trí óc sáng suốt, khả năng trở thành người thành đạt cao. Họ là người có tham vọng về tiền bạc nên lưu ý cẩn thận nếu không rất dễ bị lợi dụng, gây ra bất lợi cho bản thân. Trong cuộc sống, người mang cung chấn hay gặp may mắn, kỹ năng giao tiếp tốt.

Cung Tốn

Người mang cung Tốn sống biết cách cư xử nên rất được lòng người. Cung tốn có tấm lòng bao dung, độ lượng, biết cảm thông và chia sẻ với mọi người. Trong đường tình duyên, họ gặp khá nhiều may mắn và rất được coi trọng. Tuy nhiên đường công danh lại không quá suôn sẻ.

Cung Ly

Cung Ly thể hiện nhường người có ý chí tự cường mạnh mẽ. nghị lực và độc lập. Họ là người hiếu thắng, có trách nhiệm với công việc, không có thói quen bỏ cuộc giữa chừng.

Người cung Ly thích sự sáng tạo và mạo hiểm. Họ có khả năng lãnh đạo nhưng cũng khá độc tài.

Cung Khôn

Người mệnh Khôn có nhiều tài năng. Họ không thích ngồi thụ động một chỗ nhưng lại rất thích ở một mình và không làm phiền người khác.Họ là người có duyên, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, người cung Khôn là không để ý quá nhiều đến đường công danh.

Cung Đoài

Kiểu người này sống khá kín đáo, thâm trầm, thích nghiên cứu, khám phá bí quyết công việc nhưng không muốn chia sẻ cho người khác biết. Người cung Đoài dễ bị động lòng bởi những lời nói ngọt ngào, nịnh nọt của người khác.

Cách tính cung mệnh chính xác

Để tính được cung mệnh chính xác, hãy làm theo các bước sau đây:

Đầu tiên là xác định năm sinh theo âm lịch của bạn.

Sau đó lấy tổng các con số trong năm sinh rồi chia cho 9 được phần dư. Nếu tổng chia hết cho 9 thì lấy số dư bằng 9 còn nếu tổng bé hơn 9 thì số dư bằng tổng.

Cuối cùng là lấy số dư đem so sánh với bảng cung mệnh Nam hoặc bảng cung mệnh Nữ sẽ ra được cung mệnh của mình.

Cung mệnh theo bát quái

Cung mệnh và hướng nhà phong thủy

Cung mệnh bát quái mở đầu bằng Khảm và kết thúc bằng Càn. Hướng phong thủy của một ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ.

 • Hướng Bắc thuộc Khảm
 • Hướng Đông Bắc thuộc Cấn
 • Hướng Đông thuộc Chấn
 • Hướng Đông Nam thuộc Tốn
 • Hướng Nam thuộc Ly
 • Hướng Tây Nam thuộc Khôn
 • Hướng Tây thuộc Đoài
 • Hướng Tây Bắc thuộc Càn

Ngoài ra cũng phụ thuộc vào bát trạch của gia chủ để tìm ra được hướng phong thủy phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ nhất.

 • Đông: Chấn – Mộc
 • Đông Nam: Tốn – Mộc
 • Bắc: Khảm – Thủy
 • Nam: Ly – Hỏa
 • Đông Bắc: Cấn – Thổ
 • Tây Nam: Khôn – Thổ
 • Tây: Đoài – Kim
 • Tây Bắc: Càn – Kim

Bài viết trên đây đã nêu những thông tin chi tiết về cách tính cung mệnh theo bát quái và hướng nhà phù hợp với từng mệnh.

Trả lời