Cách hút gió vào nhà – MẸO HAY

Cách hút gió vào nhà? Đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì việc giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn là điều cần thiết. Một trong số đó, hút gió vào nhà là cách mà bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này.

Dưới đây, Đất nền Long An sẽ cùng bạn tìm ra các phương pháp giúp ngôi nhà của mình trở nên thông thoáng hơn từ việc hút gió vào nhà nhé!

Cách hút gió vào nhà

Cách hút gió vào nhà bằng giếng trời

Thiết kế giếng trời là biện pháp hữu hiệu đối với những công trình nhà phố. Theo đó, giếng trời được hiểu là một khoảng không thông thẳng từ mái nhà xuống mặt sàn của tầng một.

Thông thường, giếng trời được thiết kế tại trọng điểm của ngôi nhà hay bên cạnh cầu thang. Ánh sáng và gió sẽ theo giếng trời vào nhà và lan tỏa ra mọi không gian.

Cách hút gió vào nhà

Cách hút gió vào nhà bằng giếng trời

Tùy theo khu vựccá tính của ngôi nhà mà kích thướcvị trí giếng trời cũng sẽ có sự chuyển đổi để đảm bảo hiệu quả lấy sáng cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

bạn có thể biến chân giếng trời thành diện tích uống trà hoặc thư giãn với tiểu cảnh hay hồ nuôi cá. Như vậy gia đình không những tận dụng triệt để mọi diện tích mà còn làm ngôi nhà trở thành sống động hơn.

Phân chia cửa chính và cửa phụ sao cho hợp lý

Theo những KTS có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công cho biết: Việc phân bố cửa chính và cửa phụ hợp lý cũng là cách giúp ngôi nhà của bạn nhận được nhiều gió và ánh sáng hơn. Đặc biệt, hướng Tây là hướng nhận được nhiều gió và ánh sáng của mặt trời, vì vậy nên ưu tiên thiết kế cửa nằm về hướng Tây.

Ngoài ra, bạn nên phân bổ cửa nhà theo phong thủy và hợp với bản mệnh của gia chủ. Để gia chủ luôn gặp nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe,…

Mọi lúc mở cửa cũng là cách tốt để lấy gió vào nhà

Để tăng sự trao đổi không khí ở trong nhà và ngoài trời, thì thường xuyên mở cửa có thể giúp lấy gió vào nhà. Tuy nhiên, vào thời tiết nóng bạn nên hạn chế mở cửa vào ban ngày mà chỉ nên mở vào ban đêm, vì gia đình đêm nhiệt độ thấp lúc đó mới có nhiều khí mát.

Sử dụng nguyên liệu thông gió để xây vách ngăn tường

Bạn có thể sử dụng kính cường lực cập nhật cho gạch để làm vách ngăn phòng, vì kính là chất liệu rất sẽ lấy sáng lấy gió cho diện tích trong nhà. song song, kính có khả năng giúp bạn ăn gian thêm khoảng trống thực tế của khoảng trống trong nhà.

Ngoài kính cường lực bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác làm vách ngăn phòng như: tủ rượu dạng kệ, vách ngăn bình phong,…. những nguyên liệu này cũng làm không gian trở thành thông thoáng và rộng rãi hơn.

Cách hút gió vào nhà

Hiện giờmong muốn sử dụng vách ngăn phòng càng ngày càng phổ biến bởi sự thuận tiện cũng như tiết kiệm nhiều mức giá thi công.

Không gian giữa những phòng

Cách hút gió vào nhà? Những khoảng trống giữa những khoảng không trong nhà không chỉ dùng để đi lại mà còn giúp cho khoảng trống trong nhà trở nên thông thoáng và lớn hơn. vì thếbạn nên phân bổ khoảng không giữa những khu vực sao cho hợp lý.

Cách hút gió vào nhà

Không gian giữa những phòng

Đặc biệt, đối với các công trình nhà phố nhiều phòng, gia đình nên phân bố vùng kéo dài giữa những phòng, để việc phân bổ ánh sáng thiên nhiên giữa những diện tích tốt hơn. đồng thời, việc phân bổ các không gian hợp lý cũng giúp các luồng khí lưu thông tốt đảm bảo tốt sức khỏe của những thành viên trong bạn của bạn.

Sử dụng đồ nội thất với thiết kế dễ dàng

Cách hút gió vào nhà có thể áp dụng bằng cách sử dụng đồ nội thất thiết kế đơn giản, dễ dàng. Nếu gia đình phân bố quá nhiều nội thất bự chảng, rườm rà trong một khu vực. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng bí bách, tội nhân và ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí giữa những trong nhà.

Thành thử gia đình hãy bỏ bớt các nội thất rườm rà không nhu yếu để luôn đảm bảo khoảng không trong nhà luôn to và thông thoáng.

Cách hút gió vào nhà

Sử dụng đồ nội thất với thiết kế dễ dàng

Như vậy, Đất nền Long An đã giải đáp cho bạn về các cách hút gió vào nhà. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm các phương pháp để hút gió cho ngôi nhà của mình!

Xem thêm: