Khám phá cách chia phòng trong nhà vuông để tạo không gian đẹp

Cách chia phòng trong nhà vuông sao cho hợp lý là một thách thức đối với nhiều người. Tuy nhiên, với những ý tưởng sáng tạo và kiến thức về thiết kế nội thất, bạn có thể tạo ra một không gian sống đẹp đến ngỡ ngàng. Tận dụng diện tích hiệu quả, tạo ra các phòng chức năng và sử dụng màu sắc, ánh sáng và đồ nội thất một cách thông minh, bạn có thể biến căn nhà vuông thành một nơi đáng mơ ước. Hãy cùng Đất nền Long An khám phá để tạo ra không gian đẹp và ấm cúng cho gia đình bạn!

Cách chia phòng trong nhà vuông để có không gian sang trọng

Nguyên tắc về chia phòng trong nhà vuông

Cách chia phòng trong nhà vuông hợp lý và khoa học nhất là vừa phải đáp ứng được mục đích tiện lợi sử dụng cho những thành viên, vừa phải đảm bảo về mặt phong thủy. Ngôi nhà là công trình rộng rãi của cả đời người, theo quan niệm khi xây nhà gia chủ cần đặc biệt quan tân tới câu hỏi phong thủy bởi phong thủy có ảnh hưởng rộng rãi tới tài vận, sức khỏe và tinh thần của những thành viên trong gian đình. Ngoài việc chọn hướng nhà, màu sắc vật liệu hợp phong thủy thì về nơi đó công dụng, vùng bên trong cũng cần phải coi trọng. Cách chia phòng trong nhà vuông hợp phong thủy bạn phải chú ý các điều sau.

Cách chia phòng trong nhà vuông

Nguyên tắc về chia phòng trong nhà vuông (Nguồn: Internet)

Cách chia phòng trong nhà vuông

Cách chia phòng khách trong nhà vuông

Phòng khách là nơi đó quan yếu nhất trong nhà, vừa là vùng sinh hoạt chung, Mặt khác còn là nơi tiếp đón khách, hứng tài lộc cho gia chủ. Chính bởi vì thế vùng phòng khách nên đặt ở địa điểm thông thoáng, thẳng cửa chính. Ngoài ra, nên phân bố phòng khách trong một khu vực vuông vức, tránh chia cắt phòng. Bởi theo phong thủy, các góc khuất trong phòng khách không tốt cho gia chủ, khiến cho tài lộc bị tổn hao. Điều này cũng tiện nghi trong sinh hoạt hơn cho các thành viên và giúp các phòng có sự kết liên chặt chẽ.

Cách chia phòng bếp trong nhà vuông

Vị trí đẹp nhất cho phòng bếp trong nhà là hướng đông hoặc đông nam của ngôi nhà. khoảng không bếp nhu yếu kế nội thất gọn ghẽ, sạch sẽ và thoáng mát. Điều này giúp cho bạn có thêm nhiều ích lợi về mặt sức khỏe. Màu sắc của bếp cũng nên được chú ý, tốt nhất là dùng các màu sắc tươi sáng, thu hút.

Cách chia phòng thờ trong nhà vuông

Phòng thờ là địa điểm linh thiêng nhất trong ngôi nhà nên việc chọn nơi đó phòng thờ hợp phong thủy là việc bất cứ gia chủ nào cũng phải tham khảo kỹ. Đối với những ngôi nhà từ 2 tầng trở thành, phòng thờ nên đặt trên tầng cao nhất. Khi chọn đồ thờ phụng, các gia chủ nên chọn những chi tiết thích hợp với văn hóa của Việt Nam để tạo khoảng không thiêng liêng, truyền thống cho căn phòng.

Cách chia phòng trong nhà vuông

Chia phòng trong nhà vuông (Nguồn: Internet)

Cách chia phòng ngủ và phòng vệ sinh trong nhà vuông

Những phòng ngủ là khoảng không tây riêng để mỗi thành viên trong bạn nghỉ ngơi, gia chủ phải đặt ở phía sau nhà, tránh xa cửa chính. Trong phong thủy, việc này sẽ mang đến nhiều may mắn, gia chủ có được sự phồn thịnh vượng. Ngoài ra, nếu bố trí phòng ngủ gần cửa chính sẽ khiến cho gia chủ nhận ra bất an, vì vậy việc đặt phòng ngủ cách xa với diện tích mặt tiền cũng giúp ổn định về ý thức, giấc ngủ hơn.

Những phòng tắm và nhà vệ sinh cũng nên đặt ở sâu trong nhà, bên cạnh phòng ngủ để tiện nghi trong sinh hoạt của những thành viên trong gia đình. Tuyệt đối không đặt phòng thủ sinh cạnh phòng thờ.

Một số cách chia phòng trong nhà vuông độc đáo

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như tài chính của các hộ bạn mà mỗi ngôi là lại có các cách chia phòng trong nhà vuông khác nhau. Tuy nhiên dù nhà 1 tầng, 2 hay 3 tầng thì việc phân bố phòng vẫn phải đảm bảo về tính phong thủy cũng như tính thẩm mỹ trong kiến trúc. Dưới đây là một đôi gợi ý về cách phân bổ phòng hợp lý mà Đất nền Long An muốn gửi tới gia đình.

Cách chia phòng trong nhà vuông 1 tầng

Các ngôi nhà 1 tầng với mái Thái hoặc mái Nhật luôn mang lại cho người nhìn nét đẹp mộc mạc giản dị như các mái nhà miền quê. Khác với những ngôi nhà 2, 3 tầng, nhà vuông 1 tầng có diện tích mặt bằng nhỏ, bởi vì thế gia chủ cần cân đối trong số lượng phòng để đảm bảo khoảng trống sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Cách chia phòng trong nhà vuông 1 tầng thường được phân bổ từ 2 đến 3 phòng ngủ cùng các phòng tính năng khác, thiết kế này phù hợp với những bạn có từ 2 đến 3 thế hệ cùng sinh sống.

Cách chia phòng trong nhà vuông

Hình ảnh nhà vuông 1 tầng (Nguồn: Internet)

Nằm trên mảnh đất vuông vắn, ngôi nhà cấp 4 được thiết kế theo trường phái đơn giản, mái ngói đỏ đậm chất truyền thống. Với tiêu chí của gia chủ là phân bố 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách và các phong tính năng, chúng tôi đã thực hiện theo đúng nguyên mẫu nhà cổ truyền đơn giản, gần gũi đem đến khu vực kiến trúc ấn tượng và quyến rũ. khu vực mặt bằng của ngôi nhà tương đối rộng, lên tới 100m2 chính bởi vì thế việc phân bố phòng trong nhà vuông cũng trở thành đơn giản hơn rất nhiều.

Cách chia phòng trong nhà vuông

Bản vẽ chia phòng trong nhà vuông 1 tầng (Nguồn: Internet)

Khoảng trống công dụng sử dụng từ phòng của mẫu nhà vuông 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2: Sảnh chính 5.3m2, Sảnh phụ 2.2m2, Phòng thờ 7.7m2, Phòng khách 28m2, Phòng ngủ 1: 14.2m2, Phòng ngủ 2: 11.6m2, Phòng ngủ 3: 11.6m2.

Cách chia phòng trong nhà vuông 2 tầng

Đối với mẫu nhà vuông 2 tầng, bạn có nhiều cách chia những phòng trong nhà vuông bởi điểm cộng của mẫu nhà này là có mặt bằng hiệu năng sử dụng lớn, dễ dàng phân bố. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm trong ngành kiến trúc nội thất lâu năm, Đất nền Long An khuyên chỉ nên phân bổ từ 3-4 phòng ngủ cùng với những phòng công năng khác. Đặc biệt là những ngôi nhà có sảnh, nếu gia đình bố trí quá nhiều phòng ngủ bên trong nhà sẽ gây chật chội và mất tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà. Dù diện tích xây dựng lớn hay nhỏ, chỉ nên phân bổ tính năng những phòng như vậy để có sự cân đối và hài hòa.

Dưới đây là một vài cách phân chia phòng công dụng trong nhà 2 tầng đẹp mắt, khoa học gia đình có thể tham khảo.

Cách chia phòng trong nhà vuông

Hình ảnh nhà vuông 2 tầng (Nguồn: Internet)

Bản vẽ chia phòng trong nhà vuông 2 tầng 105m2 tầng 1

Thiết kế khách sạn 2 tầng có sảnh đẹp tạo nên khối kiến trúc vuông vức, tổng thể cân bằng quyền quý. Với trường phái hiện đại, 2 mặt tiền ngôi nhà với đầy đủ các phòng công năng thích hợp cho gia đình từ 3 thế hệ. Cách chia phòng trong nhà vuông 2 tầng này cũng là một gợi ý gia đình có khả năng theo dõi cho ngôi nhà của mình.

Cách chia phòng trong nhà vuông

Bản vẽ chia phòng trong nhà vuông 2 tầng 105m2 tầng 1 (Nguồn: Internet)

Công dụng sử dụng của tầng 1 nhà đẹp 105m2 bao gồm: 1 sảnh chính 6,3m2; 1 phòng khách 22,2m2; phòng ăn 15,5m2; sảnh tầng 12,1m2; phòng ngủ 1 16,7m2. Thiết kế này sở hữu 2 mặt tiền gồm hệ thống chửa chính đi vào phòng khách và cửa phụ vào bếp ăn giúp tạo sự tiện ích trong sinh hoạt cũng như khi tiếp đón khách khứa. Ngoài ra phòng khách được thiết kế rộng lớn làm tăng tính quyền quý của cả ngôi nhà. Phòng ngủ 1 được thiết kế ngay dưới tầng 1, rất thích hợp để lam phòng ngủ cho ông bà hoặc bố mẹ.

Chia phòng trong nhà vuông 3 tầng

Những ngôi nhà vuông 3 tầng với thiết kế đương đại luôn mang đến ấn tượng cho người nhìn về sự hùng vĩ bởi chiều cao của nó. villa 3 tầng đẹp thường mang lại cho gia chủ nhiều không gian sử dụng hơn so với những mẫu nhà 1 hay 2 tầng. Tuy nhiên gia chủ cũng nên đế ý cách chia phòng trong nhà vuông 3 tầng sao cho hợp lý và đáp ứng đầy đủ hiệu năng sử dụng nhất.

Đối với những ngôi nhà có vùng nhỏ dưới 100m2 thì việc xây dựng nhiều tầng sẽ đem đến nhiều vùng sử dụng hơn cho gia chủ. Với mặt bằng khiêm tốn chỉ 80m2, ông Trần Đình Tiến ở Đông Anh, HN đã chọn cho bạn mình thiết kế nhà vuông 3 tầng.

Cách chia phòng trong nhà vuông

Chia phòng trong nhà vuông 3 tầng (Nguồn: Internet)

Chia phòng trong nhà vuông 3 tầng 80m2 ở tầng 1

Khu vực mặt bằng nhỏ, tuy nhiên mục đích sử dụng của gia đình ông Tiến lại to. Nhờ thiết kế 3 tầng, tổng diện tích sử dụng của ngôi nhà lên đến 140m2/sàn. Chính vì vậy vậy chúng tôi đã thiết kế ngôi nhà 3 tầng này với 5 phòng ngủ, gara ô tô, 1 phòng khách rộng cùng với các phòng hiệu năng khác, đáp ứng đủ mục đích sử dụng của gia chủ.

Cách chia phòng trong nhà vuông

Chia phòng trong nhà vuông 3 tầng 80m2 ở tầng 1 (Nguồn: Internet)

Tầng 1 được thiết kế làm khu vực chung, liệt kê 1 phòng khách rộng 32m2, 1 phòng ăn 20m2, wc, gara ô tô phối hợp với khu sân chính rộng 27,5m2. Viêc chia phòng trong nhà vuông với phòng khách được thiết kế đương đại với khu vực khủng, đặt chính giữa cửa chính, là nơi gia chủ tiếp đón khách khứa, họ hàng vừa là nơi khẳng định đẳng cấp của chủ nhà.

Dưới sự tìm tòi và sáng tạo, cách chia phòng trong nhà vuông không chỉ là một thử thách, mà còn là cơ hội để tạo ra không gian sống đẹp và ấm cúng. Bằng cách tận dụng diện tích hiệu quả, sắp xếp các phòng chức năng và sử dụng màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất thông minh, chúng ta có thể biến ngôi nhà vuông trở thành một tổ ấm đáng mơ ước. Hãy dũng cảm đưa ra những quyết định thiết kế độc đáo và tạo nên không gian phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của gia đình. Với những bí quyết và ý tưởng mà Đất nền Long An đã chia sẻ, hy vọng rằng bạn sẽ có được căn nhà vuông đẹp và sáng tạo mà bạn luôn mong muốn.