Bếp đặt dưới nhà vệ sinh

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh có sao không? Bếp là khu vực không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên, việc thiết kế bếp ở vị trí sao cho hợp lý, sao cho đúng phong thủy thì không phải ai cũng nắm rõ được. Dưới đây, Đất nền Long An sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh? Việc đặt bếp bên dưới nhà vệ sinh cũng là điều tối kị trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Khi bếp đặt dưới nhà vệ sinh, các loại vi khuẩn ở nhà vệ sinh sẽ rơi rớt vào thức ăn tại nhà bếp. Điều này cũng khiến các thành viên trong bạn bị ảnh hưởng xấu về tiêu hóa, sức khỏe và tài lộc.

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh

Thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh chuẩn hướng dẫn mang đến may mắn cho gia chủ

Thủ pháp hóa giải bếp đặt dưới nhà vệ sinh

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh là điều mà nhiều gia chủ luôn đế ý vì sợ phạm phải điều cấm kị, đem lại các tác động xấu đến cả bạn. Đối với các thiết kế đã xây dựng xong, chẳng thể đập đi xây lại thì cần áp dụng một số cách hóa giải nhà dọn dẹp nằm trên bếp sau đây

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh

Thủ pháp hóa giải bếp đặt dưới nhà vệ sinh

 • Sử dụng các viên sỏi trắng rải đều trên nền nhà dọn dẹp, tạo một lớp ngăn cách giữa không gian nhà bếp và nhà dọn dẹp. Giảm thiểu phần nào sự tương khắc giữa hai tính hỏa và thủy, những luồng khí xấu xâm nhập vào đồ ăn trong bếp
 • Nhà làm sạch cần phải vệ sinh sạch sẽ và mọi lúc, nhằm giảm tối đa lượng côn trùng vi khuẩn tích trữ lâu ngày gây ra mùi hôi, dịch bệnh ảnh hưởng tới khí vận nhà bếp.
 • Sử dụng cây xanh: gia đình hãy đặt một chậu cây xanh nhỏ ở trong nhà dọn dẹp, nhằm thành lọc không khí vì cây xây sẽ quang hợp và thu vào khí carbon trong nhà làm sạch rồi tạo ra khí oxi.

Tuy nhiên, đây là những cách tạm, tốt nhất gia chủ hãy tránh trường hợp nhà bếp dưới nhà dọn dẹp

Phong thủy khác trong nhà bếp và vệ sinh

Nhà bếp và nhà dọn dẹp đối diện nhau có nên không?

Nhà bếp là không gian ăn uống, sum họp bạn, đặc biệt bếp là một trong các nơi biểu hiện tài lộc của gia chủ do vậy cần đảm bảo dọn dẹp, không được để bị ô trọcngược lại, nhắc đến nhà làm sạch thì chắc hẳn mọi người đều biết là nơi chứa nhiều vi khuẩn và không được sạch sẽ cho dù có đánh rửa hàng ngày. Nếu gia chủ đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh thì sẽ tác động rất nhiều đến gia chủ, về mặt sức khỏe, tiền của và thậm chí là hạnh phúc gia đình đều bị ảnh hưởng xấu.

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh

Nhà bếp và nhà dọn dẹp đối diện nhau có nên không?

Nói về mặt khí vận, bếp mang tính hỏa, nhà làm sạch mang tính thủy. Mà lửa và nước từ xa xưa đã tương khắc nhau. Lửa gặp nước thì sẽ bị dập tắt tương tự như con đường tài lộc của gia chủ cũng bị chặn lại, bạn xào xáo, bất hòa. Chính bởi thế, khi phân bố nhà bếp và nhà dọn dẹp cần tránh thiết kế bếp đối diện nhà làm sạch.

Hóa giải bếp gần nhà vệ sinh như thế nào?

Nếu nhà bạn chẳng may dính phải việc bếp và nhà dọn dẹp đặt gần hoặc đối diện nhau thù vẫn có cách hóa giải như sau:

 • Đặt vách ngăn nhà dọn dẹp và bếp: Hãy sử dụng một tấm mành hoặc một tấm bình phong, che trước cửa nhà dọn dẹp và bếp lại, làm như vậy phong thủy và nhà làm sạch đối diện nhau sẽ được hóa giải. Nếu có điều kiện hãy xây một tường ngăn nhất quyết sẽ hóa giải được tính tương khắc giữa lửa và nước.
 • Tuy nhiên, ngôi nhà nào có khoảng không nhỏ không đỉ khoảng không để xây bức tường ngăn thì gia chủ nên dựng một vách ngắn nhất mực. Vừa giúp hòa đồng hai luồng khí vừa mang lại sự thuận lợi và không phá vỡ lẽ cấu trúc ngôi nhà
 • Bạn cũng có khả năng dùng vách ngăn kính để làm tăng không gian cho ngôi nhà, thấy ngôi nhà trông lớn và thoải mái hơn. Thiết kế bằng kính cũng đem đến tính thẩm mỹ cao, tạo sự sang trọng cho tổng thể. Một gợi ý khác cho gia đình là sử dụng vách ngăn bằng gỗ, có thể dễ dàng lau chùi.

Nhà bếp và nhà vệ sinh cấm kị đặt ở trung tâm ngôi nhà

Trọng tâm ngôi nhà là không gian tây riêng của mỗi bạn, là nơi giải trí, tiếp khách, chính vì vậy gia chủ không được thiết kế cả nhà bếp và nhà vệ sinh ở trọng điểm ngôi nhà. trước hết là nhà bếp, nấu nướng chiên xào biểu hiện nhiều dầu mỡ, mùi và tiếng động gây cảm nhận bất luôn thể đối với các thành viên trong gia đìnhảnh hưởng đến cả sức khỏe và không hợp về mặt thẩm mỹ. tiếp đến là nhà dọn dẹp, nơi này nhiều vi khuẩn xú uế, nếu để giữa nhà thì sẽ gián tiếp phân phát vi khuẩn đi đến mọi ngóc ngách ngôi nhà một cách đơn giảnvô cùng nguy hiểm đến cả gia đình gia đình.

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh

Nhà bếp và nhà vệ sinh cấm kị đặt ở trung tâm ngôi nhà

Bình thường ở giữa nhà, để hợp phong thủy người ta thường sử dụng giếng trời. Vừa có tính năng phân phát nguồn năng lượng, vượng khí vừa đưa ánh sáng lan tỏa đến mọi nơi trong ngôi nhà nâng cao sức khỏe, may mắn và tài lộc. Chính bởi thế, tốt nhất là không nên đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà.

Phong thủy bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Ngày này, nhiều gia đình thường sinh sống trong cách căn hộ chung cư có khoảng trống vừa và nhỏ gây khó khăn cho việc thiết kế nhà bếp và nhà dọn dẹp theo phong thủy. do vậy có khá nhiều trường hợp đã chọn cách thiết kế tường bếp và tường vệ sinh chung nhau và bỏ qua nhân tố phong thủy.

Theo phong thủy nhà bếp, gia chủ không nên đặt bếp dựa lưng vào nhà làm sạch bởi vì sẽ làm ảnh hưởng đến khí vận của nôi nhà, mỗi bữa cơm cũng sẽ chịu tác động xấu. Xét về mặt thẩm mĩ thì đặt bếp dựa lưng vào nhà làm sạch cũng làm mất mĩ quan, gây cảm nhận không ngon miệng khi dùng bữa.

Cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

 • Dùng tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường, ngăn cách giữa bếp và nhà bệ sinh.
 • Thạch anh giúp tăng sức mạnh cho căn bếp: sử dụng một lọ thủy tinh và thả vào trong đó một viên đá thạch anh sau đó bỏ bình thủy tinh vào trong nhà làm sạch. Thạch anh chứa đựng một nguồn năng lượng dương khiến các luồng khí xấu trong nhà vệ sinh bị hóa giải. Không khí trở thành trong lành hơn tạo cảm nhận sạch sẽ ngon miệng hơn trong mỗi bữa ăn.

Tuy nhiên, gia chủ cần để ý khi thạch anh đổi màu cần phải vệ sinh ngay, thông thương sẽ chuyển màu vàng hoặc xám, rồi đặt về như cũ. Tìm mua thạch anh ở các nơi phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh uy tín tránh việc mua phải thạch anh giả.

Bếp đặt dưới nhà vệ sinh

Phong thủy bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Một số lưu ý khác cho phong thủy nhà bếp và nhà dọn dẹp

 • Cửa toilet luôn đóng lại khi không sử dụng.
 • Lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho phòng bếp và phòng ngự sinh.
 • thu vén chén bát sau khi ăn sạch sẽ không để quá lâu.
 • thu vén nhà vệ sinh hàng ngày, giữ cho khô ráo hạn chế nước (tính thủy)
 • Không cho trẻ nít vui chơi tại những không gian đun nấu.

Như vậy, Đất nền Long An đã giải đáp cho bạn một số vấn đề về bếp đặt dưới nhà vệ sinh có sao không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tránh các điều cấm kỵ này nhé!

Xem thêm: