Bản vẽ thiết kế phòng trọ đa dạng diện tích 12m2, 15m2

Bản vẽ thiết kế phòng trọ đa dạng diện tích 12m2, 15m2,… Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Đất nền Long An để bố trí và xây dựng các phòng trọ hợp lý, đầy đủ công năng sử dụng.

Bản vẽ thiết kế phòng trọ có gác lửng

Bản vẽ phòng trọ cấp 4 có gác lửng này được thiết kế dựa trên khuôn viên đất rộng 8x24m. Bản vẽ gồm 2 dãy nhà trọ cấp 4 có chung lối hành lang đi lại rộng 1,61m. Dãy trọ gồm 12 phòng chia đều thành 2 bên. Trong đó, 2 phòng trọ đầu có diện tích lớn nhất là 16m2, các phòng còn lại rộng 12m2.

bản vẽ thiết kế phòng trọ

bản vẽ thiết kế phòng trọ

Bản vẽ thiết kế dạng 3D cho thấy được tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của công trình. Toàn bộ khu vực nấu ăn, phòng khách nằm ở tầng 1. Khu vực giường ngủ và nhà vệ sinh được đặt trên gác lửng để đảm bảo sự riêng tư.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế phòng trọ có gác lửng phong cách hiện đại, mới lạ dưới đây:

bản vẽ thiết kế phòng trọ

Một số mẫu thiết kế phòng trọ đẹp

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng giá rẻ

Ngoài những mẫu nhà trọ cấp 4, rất nhiều chủ trọ hiện nay chọn hình thức cho thuê nhà trọ 2 tầng kiên cố, rộng rãi. Nhà trọ 2 tầng có thể xây bằng xi măng cốt thép. Hoặc để giảm chi phí xây dựng, có thể chọn thi công nhà lắp ghép tiền chế.

Bản vẽ thiết kế phòng 2 tầng dưới đây cũng gồm có 2 dãy trọ đối diện nhau. Sân sinh hoạt chung nằm ở giữa. Thiết kế các phòng tương đối đơn giản nên chi phí xây phòng trọ cũng không quá cao. Để tiết kiệm, chủ trọ có thể sử dụng cầu thang sắt lắp ghép, cột trụ cho hành lang đi lại ở tầng trên giúp tăng diện tích sử dụng ở phía dưới.

bản vẽ thiết kế phòng trọ

Bản vẽ thiết kế phòng 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà trọ 3 tầng hiện đại

Bản vẽ thiết kế nhà trọ cao tầng sẽ cầu kỳ và phức tạp hơn so với những mẫu nhà trọ cấp 4. KTS cần bố trí công năng cho phù hợp, giúp khách thuê nhà sinh hoạt tiện nghi, thoải mái và đảm bảo sự riêng tư. Nhờ vậy thì chủ nhà mới có thể giữ chân được khách thuê nhà và có nguồn thu nhập ổn định.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà trọ 3 tầng, hãy tham khảo ngay bản vẽ thiết kế dưới đây. Mỗi phòng trọ gồm có 2 tầng và 1 gác lửng, 1 tầng thượng. Như vậy, tổng số phòng trọ là 30 phòng, mỗi phòng đều có khép kín với đầy đủ WC, bếp ăn, phòng khách,..

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà trọ 4 tầng hiện đại

Bạn có thể nâng cấp dãy trọ của mình với thiết kế 4 tầng hiện đại. Dưới đây là bản vẽ thiết kế nhà trọ 4 tầng hiện đại gồm 25 phòng. Các căn được thiết kế thông thoáng, hiện đại. Ngoài ta, bản vẽ thiết này còn có đầy đủ khu vực để xe, đảm bảo an ninh.

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà trọ 18 phòng trọ

Mẫu thiết kế gồm 18 phòng trọ khép kín, có diện tích từ 13m2 – 15m2 bao gồm 1 gác lửng. Tổng thể dãy trọ 4 tầng được xây dựng trên lô đất rộng 5,9m và dài 23,2m. Cầu thang được thiết kế rộng mỗi vế rộng 1,2m. Có khả năng lấy sáng tốt và thoáng nên đảm bảo có thể sử dụng cho nhiều người, thích hợp với số lượng phòng trọ lớn.

Bản vẽ gồm đầy đủ khu vực nấu ăn, giường ngủ, nhà vệ sinh. Gác lửng giúp tăng diện tích sử dụng, khách thuê nhà có thể tận dụng để sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Thiết kế phòng trọ này đều có cửa sổ lớn, mang đến nguồn nắng gió tự nhiên vào phòng. Bên cạnh đó, mỗi phòng trọ cũng có khu vực giặt giũ, phơi đồ riêng rất tiện lợi. Dưới đây là bản vẽ thiết kế nhà trọ đẹp 4 tầng và 1 lửng gồm 18 phòng rộng rãi, đủ tiện nghi:

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Bản vẽ thiết kế phòng trọ 2 tầng

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ

Làm sao để có thể tiến hành xây dựng được giá trọ tiết kiệm nhất với những bản vẽ trên?

1. Chọn nguồn nguyên vật liệu tốt, giá hợp lý

Để có thể giảm chi phí xây nhà trọ cho thuê, bạn nên lựa chọn các loại vật liệu bình dân, giá rẻ. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo vật liệu phù hợp với kết cấu cũng như an toàn cho người ở. Đối với những dự án nhà cho thuê cao cấp, chủ đầu tư có thể xây dựng chất lượng cao hơn. Tuy nhiên tránh sử dụng các vật liệu xây dựng quá đắt đỏ khiến chi phí xây dựng bị đội lên nhiều.

2. Chọn tư vấn và thiết kế, thi công nhà trọ uy tín

Rất nhiều chủ trọ cho rằng, để tiết kiệm chi phí xây dựng phòng trọ không nên thuê đơn vị thiết kế. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Chủ trọ hoặc những đơn vị không chuyên sẽ không thể tạo ra được một bản vẽ chất lượng. Xây dựng thiếu tính toán khoa học sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề sau khi khách ở, dẫn đến nhà trọ cần sửa chữa nhiều lần. Lúc này, chi phí thậm chí còn đội lên nhiều hơn so với việc thuê đơn vị thiết kế.

3. Tuân thủ quy trình thi công xây nhà trọ

Đảm bảo việc xây dựng đúng quy trình sẽ giúp đảm bảo chất lượng công trình. Thời gian thi công nhanh và tất nhiên giảm được chi phí xây dựng rõ rệt.

Trên đây là những Bản vẽ thiết kế phòng trọ diện tích 12m2, 15m2… tiết kiệm và tối ưu nhất. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trước khi đầu tư xây dựng nhà trọ.

Đọc thêm nội dung khác:

Trả lời