Bản vẽ thiết kế nhà gác lửng đẹp hiện đại nhất hiện nay

Các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng được yêu thích bởi đơn giản mà đủ công năng, tiết kiệm. Cùng Đất nền Long An khám phá các bản vẽ thiết kế nhà gác lửng độc đáo, hiện đại được đánh giá cao sau nhé!

Nhà gác lửng là gì?

Nhà gác lửng đẹp hiện đại là ngôi nhà cấp 4 có thêm phần gác lửng nằm trung gian. Thiết kế này giúp tăng không gian sinh hoạt, phù hợp với nhà chật hẹp, hạn chế chiều cao. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà trong mỗi bản vẽ nhà gác lửng, phần gác lửng lại có những công năng riêng. Phổ biến nhất là công năng phòng ngủ, phòng học, làm việc…

Bản vẽ nhà gác lửng là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi nhà gác lửng trước khi tiến hành xây dựng. Trong bản vẽ sẽ diễn giải về chi tiết, hình dáng, kích thước, kết cấu hoàn chỉnh của ngôi nhà để có thể hình dung một cách chính xác nhất. Thông qua bản vẽ này giúp các kỹ sư, nhà thầu biết được diện tích, bố trí và các kích thước bên trong của ngôi nhà. Bản vẽ đóng vai trò quan trọng trong xây dựng, giúp hoạch định kinh phí, các kế hoạch xây rõ ràng.

Bản vẽ thiết kế nhà gác lửng

Mẫu bản vẽ nhà cấp 4 có gác lửng

Yêu cầu khi lên bản vẽ thiết kế nhà gác lửng đẹp hiện đại

Yêu cầu chung cho một bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng cũng tương tự như bản vẽ các công trình xây dựng nhà dân dụng khác. Gồm các phần cơ bản sau:

  • Mặt bằng công trình: Gồm mặt bằng tổng thể, mặt bằng sơ bộ của công trình nhà cấp 4 có gác lửng mà bạn muốn xây dựng. Trong đó mặt bằng tổng thể sẽ thể hiện diện tích xây dựng trên diện tích đất, vị trí nhà ở, Mặt bằng sơ bộ sẽ gồm các yếu tố của ngôi nhà như gác lửng, mái, tầng trệt.
  • Mặt cắt công trình: Bản thiết kế nhà cấp 4 gác lửng cần thể hiện rõ mặt cắt của công trình từ phần móng, phần mái và phần gác lửng.
  • Mặt đứng: Thể hiện mặt tiền ngôi nhà cấp 4 của bạn từ hình dạng và kích thước kể cả phần mái.

Ngoài ra, trong bản vẽ nhà gác lửng đẹp hiện đại cũng cần thể hiện được khung tên công ty xây dựng, chữ ký thiết kế và chủ nhà kèm theo bản đồ họa độ vị trí thực tế.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp – Tổng hợp

1. Bản vẽ thiết kế phong cách Pháp

Xu hướng thiết kế bản vẽ nhà gác lửng kiểu Pháp thường thường theo xu hướng cách tân phá cách. Trong đó, chú trọng đến phần mái vòm và phù điêu trang trí kiểu Pháp.

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Bản vẽ thiết kế nhà phong cách Pháp

2. Mẫu nhà có gác lửng 5×16 mái chéo

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng độc đáo với thiết kế mái chéo lệch. Cũng như hệ thống cửa kính hiện đại tạo nên những điểm nhấn quan trọng và ấn tượng cho mẫu nhà hiện đại và khoa học. Một phổi cảnh kiến trúc đầy sự sáng tạo và độc đáo.

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Hình ảnh mẫu bản vẽ nhà gác lửng đẹp hiện đại mái chéo

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Bản vẽ 3D nhà cấp 4 mái lửng cho gia đình nhiều thành viên

3. Bản vẽ mẫu nhà 7×20

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

4. Bản vẽ nhà cấp 4 có gác lửng 5×15

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Xây nhà cấp 4 có gác lửng là lựa chọn của nhiều gia đình tại vùng nông thôn Việt Nam

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Trên đây là một số bản vẽ thiết kế nhà gác lửng đẹp hiện đại mới nhất 2022. Đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi để lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà phù hợp.\

Bài viết liên quan:

Trả lời