Bản đồ quy hoạch thành phố Huế đầy đủ và chính xác nhất

Huế được xem là một trong những thành phố Festival du lịch hiện đại bậc nhất Việt Nam. Với bề dày văn hóa cùng tầng kiến trúc đa dạng đã lôi cuốn không ít du khách tới nơi đây. Bởi vậy, các cơ quan chức năng đã cùng nhau bàn bạc, lên phương án quy hoạch khu vực này nhằm đem lại những dịch vụ tốt nhất cho con người. Cùng Đất nền Long An tìm hiểu về bản đồ quy hoạch thành phố Huế để hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Vài nét về thành phố Huế

Huế có lẽ là cái tên không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam cũng như những du khách ngoài nước. Để lột tả hết vẻ đẹp của xứ Huế mộng mơ thì dường như không có ngôn từ nào có thể miêu tả hết. Một vùng đất với bề dày lịch sử cùng nền văn hóa đặc sắc, nhiều di sản và lễ hội độc đáo thu hút được những sự tò mò từ du khách muôn phương.

Cùng với đó, nét trầm lặng, dịu dàng và bình yên của cảnh sắc nơi đây cũng đã khiến bất kỳ ai đi qua xứ Huế cũng đều phải lưu luyến, một cảm giác khó tả khiến con người ta nhớ nhung đến nao lòng. Huế là vậy đó. Bởi nhìn ra được tiềm năng ẩn sâu ở thành phố này, cho nên các cơ quan chức trách có thẩm quyền đã đưa ra các phương án thích hợp cho việc quy hoạch, nhằm phát triển cố đô Huế trở thành trung tâm đô thị hiện đại tại Việt Nam.

Huế - thành phố của sự mộng mơ và yên bình

Huế – thành phố của sự mộng mơ và yên bình

Mục tiêu quy hoạch trong bản đồ quy hoạch thành phố Huế

Việc mở rộng thành phố Huế chính là một bước cụ thể hóa đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như đồ án điều chỉnh quy hoạch chung cả thành phố Huế cho đến năm 2030. Điều này đã được Chính Phủ phê duyệt và triển khai cho toàn tỉnh. Vậy bản đồ quy hoạch thành phố Huế biểu hiện được điều gì?

1. Thông tin quy hoạch phát triển không gian

Xây dựng và củng cố tỉnh Thừa Thiên trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở hạt nhân, là đô thị trung tâm. Thành phố mới Chân Mây – Lăng Cô, thị xã Hương Thủy, Hương Trà, Thuận An, Phong Điền cùng các khu công nghiệp, du lịch và thị trấn gắn với các điểm dân cư sẽ là đô thị vệ tinh.

Bên cạnh đó, thành phố Huế còn chủ trương đẩy nhanh tiến độ hình thành cụm đô thị động lực Huế – Tứ Hạ – Phú Bài – Thuận An – Bình Điền trở thành khu vực nội thị thành phố Thừa Thiên Huế trong tương lai.

Huế là một thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, được thiết kế với cấu trúc hạ tầng đô thị hiện đại phù hợp với thành phố Di sản. Không những thế, khu vực này còn là trung tâm đầu mối giao thương trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, được đầu tư và phát triển với những tiềm năng vốn có, xứng tầm với vị trí cao trong cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tập trung cho việc củng cố khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô để trở thành một trong những trung tâm giao thương quốc tế lớn, kết hợp với chức năng là khu đô thị hiện đại về các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng mang sức ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế. Đảm bảo hiệu quả an ninh, chính trị và quốc phòng, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên và chung tay bảo vệ môi trường.

Bản đồ quy hoạch thành phố Huế với những thông tin quy hoạch không gian

Bản đồ quy hoạch thành phố Huế với những thông tin quy hoạch không gian

a. Đối với khu vực đồng bằng

Bản đồ quy hoạch thành phố Huế cho thấy nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là triển khai các dự án phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tập trung xây dựng các chính sách về thủy lợi, tăng cường công tác khuyến nông, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để bảo đảm đủ về nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm cho con người.

Khuyến khích đẩy mạnh nghề tiểu thủ công nghiệp, tăng cường phát triển công nghiệp chế biến nông sản theo quy mô vừa và nhỏ, dần phân bố lại nguồn nhân lực đồng thời đưa ra những phương án tối ưu trong quy hoạch xây dựng nông thôn mới.

b. Đối với vùng biển – đầm phá

Phát huy những tiềm năng và lợi thế tại vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, tập trung xây dựng trên diện rộng để phát triển vùng này trở thành khu vực năng động trên toàn diện kinh tế như du lịch, thủy – hải sản, nông, lâm, công nghiệp chế biến. Giải quyết những khó khăn trong vấn đề cấp nước sinh hoạt cho người dân trong kế hoạch được vạch ra trên bản đồ quy hoạch thành phố Huế.

c. Đối với vùng núi, đồi

Thực hiện các biện pháp phát triển bền vững mô hình vùng kinh tế nông – lâm – công nghiệp chế biến gắn với phát triển dịch vụ, du lịch. Thực hiện quy hoạch, di dân vào những vùng đệm gần biên giới để tạo khoảng trống đẩy mạnh an ninh, quốc phòng.

2. Thông tin về sử dụng đất tại thành phố Huế

Quỹ đất tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được xử lý như thế nào khi các Chính Phủ bắt đầu triển khai quy hoạch sử dụng đất. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Quỹ đất tại Thừa Thiên Huế được quy hoạch ra sao

Quỹ đất tại Thừa Thiên Huế được quy hoạch ra sao

a. Khu vực 4 phường nội thành

Khu vực này được chú trọng về khôi phục và phát huy các ngành nghề truyền thống, đa dạng trong bản sắc dân tộc, phục vụ chủ yếu về du lịch. Khôi phục các công trình công cộng, dịch vụ, thương mại vốn có trong khu vực; nâng cấp , cải tạo hệ thống ao, hồ, công viên. Bên cạnh đó, quỹ đất cũng được tháo dỡ và di chuyển để phát triển thành không gian xanh gắn kết với hệ thống cây cối, nguồn nước từ đó mở rộng không gian chứa lũ, góp phần phòng chống thiên tai.

b. Khu vực làng nghề truyền thống Kim Long

Duy trì những chức năng vốn có đồng thời đẩy mạnh khai thác các dịch vụ mang đậm bản sắc văn hóa đường Kim Long và khu vực ven mặt nước, cúng ứng các dịch vụ cần thiết cho người dân và khu vực. Mở rộng không gian văn hóa truyền thống kết hợp thiết lập không gian xanh tại đường sắt nhằm bảo vệ môi trường sống cho dân cư.

c. Khu vực tái phát triển

Với định hướng đưa khu vực này trở thành khu du lịch văn hóa đạt tiêu chuẩn quốc tế, các nhà chức trách đã họp bàn và quyết định cải tạo, nâng cấp nhà truyền thống, khai triển các công trình du lịch, đa dạng dịch vụ cung ứng để đem lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh đó, việc hình thành hệ thống ao, hồ nhân tạo kết nối với các công trình văn hóa,thể thao cũng sẽ thu hút được nhiều du khách tham quan.

Khu vực tái phát triển với những bước quy hoạch thông minh

Khu vực tái phát triển với những bước quy hoạch thông minh

Như vậy, thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Huế cũng đã được mô tả rõ trong bài viết. Với những dự định được triển khai, hy vọng Huế sẽ sớm trở thành trung tâm đô thị lớn mang tầm quốc gia với chuỗi dịch vụ mang lại nhằm tạo hiệu quả cao cho sự phát triển của toàn thành phố. Mong rằng những thông tin mà Đất Nền Long An cung cấp sẽ giúp ích cho bạn nhé.

Trả lời