Bậc tam cấp phong thủy [CÁCH TÍNH CHUẨN NHẤT]

Bậc tam cấp phong thủy tính như thế nào? Bậc tam cấp là gì? Trong quan niệm của người Việt Nam, họ rất quan tâm đến các yếu tố phong thủy để hy vọng rằng với các yếu tố này sẽ giúp đem đến may mắn cho bản thân. Và trong thiết kế nhà cũng vậy, họ quan niệm và xem chi tiết từ những bậc 

Dưới đây, Đất nền Long An sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề phong thủy này nhé!

Bậc tam cấp phong thủy

Bậc tam cấp phong thủy là gì?

Trong những công trình hay nhà ở, bậc tam cấp vẫn nắm giữ một vai trò hết sức cần phải có trong việc chuyển động của con người. Bởi vì thế, việc thiết kế bậc tam cấp sao cho phù hợp, đúng tiêu chuẩn sẽ mang tới sự thuận lợi cho liên lạc chuyển di.

Bậc tam cấp phong thủy

Bậc tam cấp phong thủy là gì

Bậc tam cấp là nơi gắn kết giữa sân đi lên những công trình như nhà ở

Ngoài ra, công trình này còn mang tới vẻ đẹp quyền quý và sự tinh tế mà chủ nhân ngôi nhà có được. vì thế, ngay từ các quá trình đầu trong thiết kế, các kiến trúc sư cấp thiết tính toán hợp lý để lựa chọn địa điểm đặt bậc tam cấp trong tất cả dự án.

Đối với các công trình nhà ở bình thườngđịa điểm của bậc tam cấp chính là địa điểm kết liên từ phần nhà ở với sân. thành ra, nó là điểm giao thông trong những hoạt động trong và bên ngoài của ngôi nhà.

Ngoài ra, còn có những thiết kế bậc tam cấp nối liền nhà và cầu thang để dẫn lên những tầng trên. do đó, nó còn được biết đến là cầu nối giữa phòng khách, nhà ăn hoặc bước đệm để đi lên cầu thang.

Ngày xưa, bậc tam cấp đã được nhiều người biết đến để ám chỉ 3 bậc thềm nhà. Đây là lối vào, lên xuống giữa sân và nhà ở. Tuy nhiên, xã hội lớn mạnh đã kéo theo số lượng bậc bị chuyển đổi sao cho phù hợp với quy luật thiên – địa – nhân.

Cách tính bậc tam cấp phong thủy

Với đời sống càng ngày càng hiện đại thì cách tính bậc tam cấp đã có các thay đổi rõ rệt, khi người ta không dùng từ cấp để ám chỉ số bậc. Nó chỉ được dùng để ám chỉ loại cấp mà thôi. Thay vào đó, từ bậc sử dụng với tiêu chí miêu tả số bậc lên xuống của cầu thang hay các nấc tam cấp bình thường.

Bậc tam cấp phong thủy

Cách tính bậc thềm nhà theo phong thủy

Cách tính bậc tam cấp thường thấy tương ứng với cách đọc

Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cách bố trí bậc tam cấp, chúng ta hãy tìm hiểu ví dụ sau đây:

– VD1: Trong trường hợp sân tương ứng với bậc 1 thì lúc này gia chủ phải đào sâu phần sân xuống để có khả năng lấy được chỗ đặt bậc tam cấp, giả dụ vậy thì mới chỉ là 2 cấp.

– VD2: Nếu phần tam cấp 3 và nhà được xây dựng ngang bằng nhau thì vẫn chỉ gọi là 2 cấp.

Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Bậc tam cấp gắn liền với một phần của ngôi nhà, chính vì vậy mà nhiều người thường áp dụng cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử. Điều thứ 1 mà bạn cần làm để tính bậc cầu thang đó chính là phải biết được sinh đặt ở đâu.

Bậc tam cấp phong thủy

Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Cần đế ý đến việc tính bậc tam cấp phù hợp với gia chủ

Nhiều ý kiến cho rằng, sinh được đặt ở tam cấp 1 nên có ý nghĩa là cấp đầu trong tam cấp. kế tiếp cấp 2 chính là lão, cấp 3 là bệnh và còn căn nhà chính là tử.

trái lại với quan điểm trên, chúng ta sẽ có sân là tử. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng sân được xem đến là khu vực di chuyển và là nơi tràn đầy nhựa sốngbởi thế nó không thể là tử mà phải là sinh. Chính do vậy, khi đã lựa chọn được ngọn ngành của vấn đề thì việc quyết định bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử trở nên quá đơn giản.

Bậc thềm nhà theo phong thủy

Để có thể thiết kế được bậc thềm nhà theo phong thủy, gia chủ cần phải quan tâm hiện nhà mình có bao nhiêu bậc tam cấp. Điều này được tính toán dựa trên chiều cao từ mặt sân đến nền nhà.

Bậc tam cấp phong thủy

Bậc thềm nhà theo phong thủy

Bậc tam cấp cũng là một nguyên tố cần thiết trong phong thủy nhà ở

Theo những chuyên gia phong thủy, để có thể xây dựng bậc tam cấp đẹp thích hợp với phong thủy gia chủ nên thiết kế theo những bậc lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 hay các số chia cho 4 dư 2. lưu ý rằng, khoảng cách giữa những bậc cần phải đảm bảo tính hòa hợp.

Giả dụ khoảng cách giữa sân và sảnh chính không quá cao, bậc tam cấp sẽ chỉ có 1 bậc. giả dụ bạn rơi vào tình huống này, bạn sẽ không cần quá lo âu vì nó không hề vi phạm những nguyên tắc sinh lão bệnh tử.

Tiếp theo, trong thi công bậc tam cấp gia đình cần phải chọn kích tấc bậc tam cấp chuẩn nhất dựa trên lỗ ban. Chiều cao bậc tam cấp chủ yếu sẽ từ 15 đến 18 cm và chiều rộng sẽ là từ 25 – 28 cm.

Các con số này chỉ là những chỉ số căn bản và được áp dụng thường gặp hiện giờthành ranhững bạn có thể biến đổi dựa trên vị trídiện tích và quy mô công trình xây dựng.

Lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp

Hiện giờ, mọi người chủ yếu sử dụng gạch, bê tông để xây dựng bậc tam cấp tùy theo yêu cầu của gia chủ. Cạnh đónguyên liệu được sử dụng để thực hiện xong bậc tam cấp chính là đá ốp. thành thử, khi xây dựng bậc tam cấp cần phải lưu ý đến các mục tiêu dưới đây.

Bậc tam cấp phong thủy

Lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp

Lựa chọn gạch lát bậc tam cấp có độ cứng cao

Bậc tam cấp chính là nơi mà gia đình sẽ bước lên và bước xuống rất nhiều. Ngoài ra, nó còn chịu nhiều ảnh hưởng của nguyên tố thời tiết, bụi bẩn nên xuống cấp nhanh hoặc hư hỏng nặng. bởi thế, phải lựa chọn các loại đá ốp tam cấp chất lượng cao như đá hoa cương để thi công.

Màu sắc khi thiết kế bậc tam cấp

Đối với màu sắc của bậc tam cấp, chúng ta cần phải đế ý chọn lựa sao cho phù hợp với màu sắc kiến trúc xây dựng tổng thể. Tuy chỉ là nơi bên ngoài căn nhà nhưng đây là nơi đó mặt tiền nền cần được chú trọng hơn.

Bạn có thể chọn lựa các mẫu đá có màu sắc thăng bằng, đường nét hoa văn để điểm tô cho ngôi nhà. Tuy nhiên, dù chọn như thế nào nhưng vẫn phải đảm bảo được tính hợp nhất, sự hòa đồng của công trình kiến trúc.

Chú ý khi thi công bậc tam cấp

Trong giai đoạn tiến hành xây dựng bậc tam cấp cho công trình, mọi người cần phải quan tâm đến quá trình chuyển vận vật liệu cẩn thận, cũng như vệ sinh diện tích sao cho sạch sẽ sau khi hoàn thiện. Điều này sẽ giúp đảm bảo được tuổi thọ, độ bền và mặt bằng tổng thể của công trình cứng cáp hơn.

Như vậy, Đất nền Long An đã giải đáp cho bạn về bậc tam cấp phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm: