500 triệu xây được nhà như thế nào? [XEM NGAY]

500 triệu xây được nhà như thế nào? Xây được những loại nhà nào? Dự toán giá tiền xây nhà như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này của Đất nền Long An để tham khảo một số các gợi ý từ chúng tôi nhé!

500 triệu xây được nhà như thế nào?

Xây nhà cấp 4 với 500 triệu đồng

Đối với những bạn ở nông thôn hay ngoài thành thì mẫu nhà cấp 4 luôn là lựa chọn hàng đầu hiện naycó khả năng thấy, đây là mẫu nhà phổ thông và tiết kiệm ngân sách xây dựng nhất.

Có trong tay số tiền khoảng 500 triệu, bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng được căn nhà với diện tích khoảng 100m2, gồm 01 phòng khách, 03 phòng ngủ, phòng bếp và có 1 – 2 nhà làm sạchbạn có thể bố trí 3 phòng ngủ nằm tách biệt để đảm bảo sự riêng tư hoặc đặt 3 phòng ngủ liên tục nhau tùy vào nơi đókích thước của lô đất như thế nào để có thiết kế sao cho phù thống nhất.

500 triệu xây được nhà như thế nào

Xây nhà cấp 4 với 500 triệu đồng

Ngoài ra, với 500 triệu thì bạn có thể thiết kế thêm gác lửng cho mẫu nhà cấp 4 của mình. Đây là một gợi ý hiện đại dành cho bạn. Căn nhà lúc này vừa mang nét đương đại, vừa có thêm vùng riêng tây nhưng ngân sách nảy sinh không quá nhiều. Tuy nhiên, với thiết kế này thì diện tích sàn chỉ ở mức từ 60-70m2 và tầng gác lửng rộng khoảng 25m2, bạn có thể phân chia được 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, phòng khách phối hợp phòng bếp và 2 nhà vệ sinh.

500 triệu xây được nhà như thế nào – Xây nhà ống với 500 triệu đồng

Đối với nơi đó xây dựng ở đô thị hoặc diện tích trung tâm có dân cư đông đúc thì vùng các lô đất thường hạn chế, vùng sàn chỉ từ 40 – 65m2 thì bạn có thể xây được căn nhà ống từ 2 – 3 tầng để đảm bảo đầy đủ công dụng sử dụng.

Thiết kế lý tưởng cho kiểu nhà này ở tầng 1 phân bổ 1 phòng khách, phòng bếp và 1 nhà dọn dẹpkhuynh hướng hiện giờ được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng chính là xây phòng khách và phòng bếp nối kết nối vì làm cho vùng sinh hoạt của bạn được mở mang, tổng thể căn nhà thêm bề thếthoáng đạt hơn. các tầng trên sẽ phân bổ phòng thờ, các phòng ngủ và vùng sinh hoạt chung của gia đìnhbạn có thể theo dõi cách phân chia hai mẫu nhà dưới đây:

Nhà ống 2 tầng

Phía trước là tiền sảnh diện, tiếp đến là phòng khách, phía trong là khu vực bếp ăn, 1 phòng ngủ và nhà làm sạch. Lên tầng 2, phân bổ 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và nhà vệ sinh.

500 triệu xây được nhà như thế nào

Nhà ống 2 tầng

Nhà ống 3 tầng

Ở tầng 1 từ sảnh vào là phòng khách, phía trong là khoảng trống bếp ăn phối hợp phòng ăn. Tầng 2 phân bố 2 phòng ngủ và 1 phòng thủ sinh. Tầng 3 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng thủ sinh.

500 triệu xây được nhà như thế nào

Nhà ống 3 tầng

Đối với kiểu nhà ống, bạn có thể xây dựng trên một phần không gian, phần còn lại bạn có thể làm sân trước và khoảng vườn nhỏ phía sau. Điều này sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm đẹp hơn và không gian sống thêm thoải mái, không quá ngột ngạt, gò bó.

Dự toán giá tiền xây nhà

Việc dự toán mức giá xây dựng cho căn nhà phụ thuộc vào rất nhiều nguyên tố. Nếu bạn xây nhà ở vùng nông thôn hoặc ở khu vực ngoại thành thì với mức 500 triệu gia đình sẽ có nhiều chọn lựa hơn về mẫu mã, nguyên vật liệu xây dựng cũng như công năng của ngôi nhà.

Cạnh đóbạn cũng cần nên lựa chọn rõ các điều mình mong muốn cho căn nhà mai sau như có bao nhiêu phòng, có gác lửng hay tầng lầu không, có cổng rào không …

Không gian xây dựng nhà 500 triệu đồng

Nếu có trong tay 500 triệu đồng thì gia đình xây nhà trong khoảng khoảng không 100m2 đổ lại. Ví dụ: nhà mái thái vùng 5 x 20m; nhà phố có gác lửng thì khoảng không 4x16m;…

Chức năng nhà

Với số tiền 500 triệu, thiết kế kiến trúc khu vực ngôi nhà sẽ tập trung vào việc tối giản và tận dụng tối đa chức năngthông thường với khoản giá tiền đó thì công năng cơ bản sẽ là: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 hoặc 3 phòng ngủ, 1 đến 2 nhà vệ sinh…

Tùy theo vùng xây dựng và nhu cầu sử dụng mà khu vực từng phòng sẽ được phân bổ cân đối sao cho phù hợp nhất.

Bóc tách ngân sách xây dựng nhà 500 triệu đồng

Với kinh phí 500 triệu để xây được một ngôi nhà khang trang còn phụ thuộc vào mong muốn và việc tính toán giá thành của mỗi người. Tuy nhiên, Trần Phú sẽ giúp bạn phân bổ dự toán mức giá dưới đây để bạn tham khảo:

Tầm giá xây dựng được ước tính như sau:

  • Xây thô + nhân công: khoảng 350 triệu đồng.
  • Lót gạch + sơn nước: khoảng 30 triệu đồng.
  • Hệ thống toilet + lavabo: khoảng 10 triệu đồng.
  • Cửa nhôm hoặc sắt: Khoảng từ 15 – 20 triệu đồng.
  • Hệ thống đèn khoảng 5 triệu đồng.
  • Nội thất trong nhà như giường, tủ áo xống, tủ bếp, salon phòng khách, rèm cửa… khoảng 70 triệu đồng.

Như vậy, Đất nền Long An đã giải đáp cho bạn về 500 triệu xây được nhà như thế nào? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định cho thiết kế ngôi nhà của mình!

Xem thêm: