4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch? [XEM NGAY]

4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch? Theo quan niệm của người Việt, khi chuyển nhà, nhập trạch họ thường rất quan tâm đến từng hành động nhỏ nhất xem nó có phù hợp, hay phải kiêng kỵ gì không? Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết các phong tục cũng như kiêng kỵ trong ngày quan trọng này. 

Dưới đây, Đất nền Long An sẽ mách bạn một số lưu ý trong ngày này để bạn tránh nhé!

4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

Theo sách Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa ấn hành năm 2010, việc chọn thì giờ để chuyển nhà hay nhập trạch có mấy điều kiêng kị:

4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

Đại kỵ tháng 3 và tháng 7

Tháng 3 và 7 âm lịch theo quan niệm truyền thống là rất kiêng kỵ việc chuyển nhà. Bởi vì tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết. Nếu chuyển nhà vào các thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa thiến, giải tỏa… thì có thể tùy nghi nhưng không nên tùy tiện.

Đại kỵ ngày Tam nương, Sát chủ

Theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt, trước một việc làm gì thiết yếu, người ta cũng rất quan tâm chọn giờ tốt để làm.

Việc chuyển nhà được coi là có tác động lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ bởi vì thế phải chọn các ngày tốt. thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy nhiên phải chú ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với những ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Chọn ngày chuyển theo hướng nhà

Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó nên cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. tỉ dụ nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày thủy vượng. các ngày thủy là những ngày Thân, Tí, Thìn.

Tránh ngày xung với bản mệnh

Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Như vậy, Đất nền Long An đã giải đáp cho bạn về 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm: