1 căn chung cư giá bao nhiêu? [TÌM HIỂU NGAY]

1 căn chung cư giá bao nhiêu? Cuộc sống thành thị tấp nập, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với khái niệm chung cư. Bởi, những người xa quê ra thành phố làm ăn và sinh sống hiện nay hầu hết đều có gắng sở hữu một căn chung cư để bản thân và gia đình có chốn để quay trở về sau một ngày làm việc vất vả.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự nắm rõ được giá thị trường của các căn chung cư? Dưới đây, Đất nền Long An sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này nhé!

1 căn chung cư giá bao nhiêu?

Bình thường một căn hộ chung cư ở Hà Nội phụ thuộc rất nhiều vào nơi đó của dự án. Ngoài ra, sau khi mua chung cư, nhiều người phải dành một khoản nhỏ để thiết kế – thi công nội thất và những phí dịch vụ khác theo năm hoặc theo tháng.

Tại Hà Nội, không có giá nhất định cho một căn chung cư. Có nhiều mức giá và tùy thuộc vào khả năng tài chính và mục đích của người mua để chọn lựa được một căn hộ chung cư có giá thích hợp.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

1 căn chung cư giá bao nhiêu?

Vì là thành phố đông đúc, nhiều đứa ở những tỉnh giấc thành đổ xô về Hà Nội làm ăn và sinh sống, nên tiêu chí nhà ở cũng tăng nhanh chóng. Nhằm đáp ứng tiêu chí cho người dân vừa có chỗ ở vừa có giá hợp lý nhiều nhà đầu tư đã đưa ra mô hình nhà ở xã hội, chung cư mini, căn hộ chung cư giá tầm trung và cả cao cấp.

Một cuộc khảo giá về giá nhà ở đã được thực hành như sau:

  • Ở phân khúc căn hộ cấp thấp, chi phí đất khoảng 10 triệu/m2 thì làm ra căn hộ có mức giá tầm 22,36 triệu/m2. Với khoảng trống đất có giá tầm 20-30 triệu/m2 thì giá bán căn hộ tầm 26,6 – 33,2 triệu/m2, tức là đối với căn hộ giá rẻ (chung cư bình dân) thì giá căn hộ cao hơn giá đất, thường nằm ở địa điểm xa trung tâm.
  • Ở phân khúc căn hộ trung cấp, nếu trong vùng giá đất 40 triệu/m2, giá căn hộ trong cùng khu vực thường 37,4 triệu/m2, lúc này giá căn hộ chung cư gần bằng giá đất nền. Nếu căn hộ trung cấp trong khoảng trống giá đất khoảng 50-60 triệu/m2 thì giá bán căn hộ đó vào khoảng 41,7 – 48,2 triệu/m2.
  • Đối với dòng căn hộ cao cấp, thường trong diện tích có đất giá 80 triệu/m2 thì giá bán căn hộ ghi nhận được khoảng 56,7 triệu/m2, như vậy giá đất cao gấp 1,4 lần giá căn hộ. Nếu diện tích có giá đất vượt trên mức 100-120 triệu/m2, thì giá bán căn hộ trên thị trường ở mức 65,3-73,8 triệu/m2. Như vậy sở hữu căn hộ chung cư ở phân khúc này thường có giá thấp hơn giá nhà đất khá nhiều.

Hi vọng những thông tin về nghiên cứu giá nhà đất ở trên có thể góp phần đem lại cho gia đình cái nhìn khách quan và có khả năng trả lời cho thắc mắc một căn chung cư giá bao nhiêu ở Hà Nội? Với các căn hộ ở phân khúc trung – cao cấp thì việc quyết định giá này tương đối bám sát thực tiễn. Tuy nhiên đối với phân khúc giá rẻ thì giá căn hộ có nhiều biến động.

Các yếu tố quyết định giá 1 căn chung cư

Giá tiền của một căn hộ chung cư phụ thuộc rất nhiều nhân tố. Khách hàng cũng thường dựa vào những yếu tố này để chọn được một căn hộ có địa điểm tốt, đi lại đơn giản và đặc biệt là gần những thuận tiện cơ bản của đời sống như trường học, bệnh viện, cơ quan làm việc.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Các yếu tố quyết định giá 1 căn chung cư

Giá của một căn hộ chung cư hoàn thành sẽ phụ thuộc vào những nhân tố cơ bản như:

  • Địa điểm dự án: liên lạc, phong thủy, thuận lợi,…
  • Chủ đầu tư là ai
  • Giá thiết kế – thi công nội thất chung cư
  • Diện tích căn nhà
  • Tiện ích nội – ngoại khu
  • Tính đầu tư trong từng căn hộ

Điều này đồng nghĩa với việc giá của chung cư sẽ tỉ lệ thuận với các nhân tố trên. ví dụ một dự án nằm ở trung tâm thành phố với địa điểm đắc địa, liên lạc kết nối tiện nghi thì cứng cáp sẽ có giá thành cao hơn với các dự án nằm ở ngoại thành. Những căn hộ thuộc dự án có vị trí phong thủy tiện lợi như view sông, hồ, “tựa lưng hướng thủy” sẽ có giá cao hơn dự án thông thường.

Phí dịch vụ của những căn hộ chung cư

Phí dịch vụ chung cư hàng tháng là định nghĩa không còn xa lạ bởi chúng là khoản bắt buộc tại những khu nhà ở cao tầng. Mức phí này cập nhật và dao động phụ thuộc vào chung cư gia đình đang ở như chung cư cao cấp hay chung cư bình dân, ngoài ra còn dựa vào vùng căn hộ bạn đang sinh sống.

Mặt khác, phí dịch vụ tại những dự án cũng phụ thuộc vào thỏa thuận tại thời khắc gia đình mua dự án.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Phí dịch vụ của những căn hộ chung cư

Với những căn hộ chung cư ở Hà Nội với giá thấp, mức phí duy trì là 5.000–10.000 đồng/m2/tháng và bạn sẽ phải chi trả từ 3 trăm đến hơn 1 triệu đồng cho dịch vụ này. ngược lại những dự án cao cấp sẽ luôn có giá trên 1 triệu đồng/tháng. Khoản phí này sẽ bao gồm việc vận hành và hoạt động của chung cư.

Như vậy, Đất nền Long An đã giải đáp cho bạn thắc mắc về 1 căn chung cư giá bao nhiêu? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhé!